Tài chính quốc tế

Giá vàng thế giới dự báo tăng mạnh trong tuần

(VNF) - Giá vàng thế giới dự báo tăng mạnh trong tuần này (từ ngày 13 đến 19/11/2017), theo nhận định của hầu hết các chuyên gia và nhà đầu tư.

Giá vàng thế giới dự báo tăng mạnh trong tuần

Giá vàng tuần này tăng hay giảm?

Giá vàng thế giới tuần này sẽ tăng mạnh theo hầu hết dự báo và khảo sát mới nhất.

Tại Trung Đông, theo khảo sát mới nhất, giá vàng trang sức đang tăng mạnh du nhu cầu của người dân tăng. Tại UAE, lần đầu tiên trong vòng 1 thập cả có tới 9 nhà phân tích và buôn bán vàng đều dự đoán giá vàng sẽ tăng mạnh.

Trên thực tế, trong tuần qua giá vàng tại thị trường Mỹ, Trung Đông đều giảm mạnh. Giá vàng tại New York giảm 0,96% xuống còn 1.274,20 USD, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11/2017.

Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi trong tuần giao dịch mới, theo các nhà phân tích

Tại thị trường Mỹ, theo khảo sát thực hiện bởi Kitco, có tới 86% nhà đầu tư tin rằng giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần này và có tới 64% nhà đầu tư đã đặt cược vào cửa vàng tăng giá. Đây là tỷ lệ tin tưởng chưa từng có đối với kim loại quý này trong gần 1 thập kỷ qua.

Các nhà phân tích cho rằng giá vàng tuần này sẽ vượt qua mốc hơn 1.300 USD/ounce.

Giá vàng tăng, theo các chuyên gia, do cuộc khủng hoảng hạt nhân ở Triều Tiên mờ nhạt dần, tình hình Syria cũng lắng lại và chuyến công du châu Á 13 ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến tương lai kinh tế sáng sủa hơn.


Giá vàng sẽ tăng?

Giá vàng tại Việt Nam 

Cuối tuần qua, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,39 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,61 triệu đồng/lượng. T

Như vậy, tại thị trường trong nước, giá vàng không có nhiều biến động và chưa phải là kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay.


Tin mới lên