Thị trường

Giá vàng thế giới được 53% chuyên gia dự báo tăng

(VNF) - Giá vàng hôm nay (13/12) ghi nhận vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào - bán ra trong khoảng 60,8- 61,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới hôm nay đang ở mức 1.786,USD/ounce.

Giá vàng thế giới được 53% chuyên gia dự báo tăng

Giá vàng SJC đã tăng liên tiếp trong 2 tuần qua. Tính từ đầu tháng 12 đến nay, giá vàng SJC đã tăng thêm hơn 1 triệu đồng/lượng.

So với cuối tuần qua, giá vàng trong nước đã nhích thêm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra. Còn so với đầu tuần trước, giá vàng trong nước hôm nay gần như đứng yên cả chiều mua vào bán ra.

Giá vàng thế giới so với cuối tuần đã giảm thêm 3 USD/ounce. Nếu so với 1 tuần trước thì giá vàng thế giới đã tăng thêm khoảng 5 USD/ounce, tuy nhiên giá vàng vẫn đang dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn các loại được doanh nghiệp giao dịch quanh mức 51,7- 52,4 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so 1 tuần trước.

Khoảng cách chênh lệch giá mua vào - bán ra của vàng SJC vẫn được giữ ở mức 700.000 đồng/lượng, giảm 100.000 đồng so với tuần trước.

Khoảng cách chênh lệch giá vàng thế giới và vàng trong nước hôm nay cũng biến động theo giá vàng. Quy đổi theo tỷ giá, giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng SJC khoảng 11 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC đã tăng liên tiếp trong 2 tuần qua. Tính từ đầu tháng 12 đến nay, giá vàng SJC đã tăng thêm hơn 1 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay lúc 9 giờ được giao dịch ở mức 1.785 USD/ounce, tăng nhẹ 2 USD/ounce so với giá đóng cửa cuối tuần.

Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế được giới phân tích dự đoán sẽ tiếp tục tăng sau những thông tin kém lạc quan từ kinh tế Mỹ, đặc biệt là lạm phát của nước này đã chạm mức cao nhất trong gần 40 năm qua.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 13 chuyên gia trên phố Wall, thì có 46% dự báo vàng tăng giá, 46% người nhận định giá vàng sẽ đi ngang, và 8% ý kiến cho rằng vàng sẽ giảm.

Đối với khảo sát trực tuyến với 1.039 người tham gia, thì hơn 53% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 24% cho rằng giá vàng giảm và 23% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Các chuyên gia nhận định giá vàng sẽ dao động trong phạm vi 1.770 - 1.810 USD/ounce do các nhà đầu tư lo lắng về chính sách của Fed, những bất ổn xung quanh sự xuất hiện của biến thể Omicron có thể làm hoãn chu kỳ tăng lãi suất.

Chuyên gia của Hallgarten & Co dự báo trong năm tới vàng sẽ đạt mức 2.000 USD/ounce và sau đó leo lên mức 3.000 USD trong 4 năm tiếp theo.

Edward Moya, chuyên gia vàng Quỹ OANDA cho biết, báo cáo lạm phát mới nhất không quá nóng như một số người mong đợi và điều đó sẽ giữ kỳ vọng tăng lãi suất của Fed kéo sang năm 2022. Vàng đang hưởng lợi từ điều này vì tin đồn Fed sớm tăng lãi suất ngay lập tức bị xóa bỏ.

Từ khoá: vàng, giá vàng, vàng miếng,
Tin mới lên