Thị trường

Giá vàng thế giới giảm sâu nhưng trong nước vẫn níu mức đỉnh, chênh lệch lên mức kỷ lục

(VNF) - Ngày 27/11, giá vàng miếng SJC tại TP. HCM mua - bán với mức 60,05- 60,9 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng thế giới tới gần 12 triệu đồng/lượng - mức kỷ lục từ trước đến nay.

Giá vàng thế giới giảm sâu nhưng trong nước vẫn níu mức đỉnh, chênh lệch lên mức kỷ lục

Giá vàng thế giới giảm sâu nhưng trong nước vẫn níu mức đỉnh, chênh lệch lên mức kỷ lục

Ngày 27/11, vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào - bán ra trong khoảng 60,05- 60,9 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới lúc này đang ở mức 1.792,3 USD/ounce.

So với cuối tuần trước, giá vàng trong nước hôm nay đã tăng thêm 750.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, và tăng 850.000 người ở chiều mua lẫn chiều bán. Còn nếu so với hôm qua giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM đã 450.000 đồng chiều mua vào và 200 nghìn đồng chiều bán ra.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch mua vào 51,65- 52,35 triệu đồng/lượng, tiếp tục tăng 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Như vậy trong vòng 1 tuần qua, giá vàng trong nước đã có sự biến động mạnh, liên tục tăng giảm. Chỉ tính trong 24 giờ qua, giá vàng SJC tại Việt Nam có 6 lần biến động giá với mức tăng tổng cộng 800.000 đồng/lượng.

Khoảng cách chênh lệch giá mua vào - bán ra của vàng SJC hôm nay giữ mức 850.000 đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay.

Khoảng cách chênh lệch giá vàng thế giới và vàng trong nước hôm nay cũng biến động theo giá vàng. Quy đổi theo tỷ giá, giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng SJC khoảng gần 12 triệu đồng/lượng, kỷ lục từ trước đến nay.

Giá vàng thế giới hôm nay đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tại 1.792 USD/ounce, giảm đến 53 USD/ounce so với cuối tuần trước và đang ở dưới ngưỡng 1.850 USD/ounce.

Tuy vậy, trong phiên này, giá vàng thế giới cũng biến động mạnh qua nhiều phiên tăng- giảm hàng chục USD/ounce.

Nhìn chung, giá vàng thế giới ghi nhận một tuần giảm sâu nhất kể từ ngày 6/8. Nhiều yếu tố đan xen nhưng giới đầu tư vẫn kỳ vọng vào tiềm năng dài hạn của vàng khi lạm phát đang là mối lo tại nhiều nước trên thế giới.

Nhiều chuyên gia kỳ vọng, kim loại quý này sẽ bùng nổ vào cuối năm. Một số nhà phân tích đặt ra ngưỡng kháng cự là 1.873 USD và cho rằng việc phá mốc này sẽ củng cố xu hướng tăng giá.

Theo khảo sát hàng tuần mới nhất của Kitco News, các nhà đầu tư vàng nên chuẩn bị cho sự biến động thị trường gia tăng trong thời gian tới vì tâm lý vô cùng trái chiều giữa các nhà phân tích Phố Wall.

Cụ thể, trong 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát thị trường vàng của Kitco News, lần thứ hai trong lịch sử khảo sát đã ghi nhận sự đồng đều giữa ba xu hướng tăng, giảm và đi ngang. Mỗi kịch bản thu được 5 phiếu ủng hộ.

Trong khi đó, với tổng cộng 1.527 phiếu điều tra được bỏ ra trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main, 1.024 người (67%) kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới; 304 người khác (20%) dự báo giá giảm; trong khi 199 người (13%) cho ý kiến trung lập.

Từ khoá: vàng, giá vàng, vàng miếng,
Tin mới lên