Thị trường

Giá vàng thế giới hôm nay (23/10): Quay đầu suy yếu vì dữ liệu lạc quan của Mỹ

(VNF) - Giá vàng thế giới hôm nay sụt giảm mạnh, sau khi Mỹ công bố loạt tín hiệu lạc quan của thị trường lớn nhất thế giới và sự phục hồi nhanh chóng của đồng USD.

Giá vàng thế giới hôm nay (23/10): Quay đầu suy yếu vì dữ liệu lạc quan của Mỹ

Giá vàng thế giới hôm nay (23/10): Quay đầu suy yếu do dữ liệu lạc quan của Mỹ

Ghi nhận tại thời điểm 7h sáng 24/10 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.903,5 USD/ounce (Kitco News), giảm hơn 20 USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới sụt giảm mạnh, sau khi Mỹ công bố loạt tín hiệu lạc quan của thị trường lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, sự hồi phục của đồng USD cũng đè nặng lên sức hấp dẫn của kim loại quý.

Số liệu mới nhất từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy, số người lao động Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp tuần này đã giảm 55.000 trường hợp so với tuần trước, chỉ đạt 787.000 người.

Không chỉ giảm mạnh so với dự báo của giới quan sát (Reuters dự báo 860.000 trường hợp/tuần), kết quả này còn là con số thấp nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát và tác động đến thị trường lao động Mỹ. Tuy nhiên nếu so với thời điểm trước dịch, con số này cao hơn dữ liệu trung bình là 671.000 người xin trợ cấp thất nghiệp mỗi tuần.

Giá vàng còn bị chịu tác động từ doanh số bán nhà tích cực trong tháng 9 của Mỹ, theo Hiệp hội Quốc gia Chuyên viên địa ốc Mỹ (NAR), chỉ số này đã tăng 9,4% so với tháng 8 lên mức 6,5 triệu đơn vị. Đây là một mức tăng mạnh mẽ, cao gấp 2 lần so với kỳ vọng tăng trưởng 5% của các chuyên gia kinh tế.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty môi giới OANDA, cho rằng: "Các dữ liệu kinh tế lạc quan đang gây áp lực cho giá vàng. Việc nền kinh tế hồi phục sẽ làm giảm động lực và sự cần thiết để chính phủ Mỹ buộc phải đưa ra nhanh chóng một gói kích thích tài chính".

Bên cạnh đó, Tổng thống Donald Trump vừa cáo buộc đảng Dân chủ trên Twitter là chưa sẵn sàng hành động vì lợi ích của người lao động Mỹ liên quan đến việc thỏa thuận gói kích thích kinh tế. Động thái này giúp củng cố sức mạnh của đồng USD và khiến vàng trở nên đắt hơn so với những người nắm giữ đồng tiền khác.

Chỉ số DXY, thước đo giá trị của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chủ chốt, đã bật lên khỏi mức đáy 6 tuần, đạt ngưỡng 92,91 điểm.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang dồn sự chú ý cuộc tranh luận cuối cùng giữa 2 ứng viên tổng thống Mỹ là đương kim Tổng thống Donald Trump và ông Joe Biden của đảng Dân chủ để định hướng đầu tư.

Giới quan sát dự đoán, nếu thông tin trong cuộc tranh luận hỗ trợ giá vàng thì ngưỡng tiếp theo có thể là 1.933 USD/ounce, trong trường hợp trái chiều, giá vàng thế giới có thể rời xa ngưỡng cản tâm lý 1.900 USD/ounce.

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 22/10, giá vàng SJC sụt giảm tại hầu hết các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc, dao động trong khoảng 50.000 - 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 55,95 - 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng SJC Hà Nội được niêm yết ở mức 55,95 - 56,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,96 - 56,23 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 55,95 - 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên