Thị trường

Giá vàng thế giới hôm nay (27/10): Nhiều quốc gia 'đóng cửa' vì Covid-19, vàng lấy lại đà tăng

(VNF) - Giá vàng thế giới hôm nay tăng trở lại trong bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát khiến nhiều nước phải ban hành lệnh giới nghiêm. Tuy nhiên đà tăng này bị hạn chế bởi sự mạnh lên của đồng USD.

Giá vàng thế giới hôm nay (27/10): Nhiều quốc gia 'đóng cửa' vì Covid-19, vàng lấy lại đà tăng

Giá vàng thế giới hôm nay (27/10): Nhiều quốc gia 'đóng cửa' vì dịch Covid-19, vàng lấy lại đà tăng

Ghi nhận tại thời điểm 7h sáng 27/10 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.902,8 USD/ounce (Kitco News), tăng 3 USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại về số ca mắc Covid-19 mới, tuy nhiên đồng USD mạnh lên đã làm hạn chế đà tăng của kim loại quý.

Sự gia tăng đột biến của các trường hợp mắc Covid-19 trên toàn cầu, đặc biệt ở nước Mỹ đã đè nặng lên tâm lý rủi ro của thị trường. Hiện các nước châu Âu, Ý và Tây Ban Nha đã ban hành lệnh giới nghiêm nhằm phòng chống lây nhiễm, động thái này đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của giới đầu tư.

Đồng USD tiếp tục mạnh lên, tăng 0,3% so với rổ tiền tệ chủ chốt ,do tiến độ đàm phán gói kích thích tài chính của chính phủ Mỹ không có dấu hiệu tiến triển. Mới đây Tổng thống Donald Trump khẳng định ông không muốn có một thỏa thuận cứu trợ các bang theo đảng Dân chủ, sự chậm trễ này đã khiến dòng tiền trở lại với đồng bạc xanh, qua đó đó gây áp lực lên giá vàng.

Dự đoán về giá vàng ngắn hạn, hầu hết các chuyên gia cho rằng thị trường kim loại quý sẽ khó biến động mạnh trong tuần do cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang dần đến hồi kết (ngày 3/11). Giới đầu tư cần một bức tranh tổng thể rõ ràng hơn, bao gồm cái tên sẽ ngồi vào ghế tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới, quy mô của gói kích thích tài chính... để đưa ra chiến lược mua bán của mình.

Về dài hạn, tương lai của thị trường kim loại quý rất sáng sủa. Theo báo cáo của Goldman Sachs, giá vàng sẽ tăng do lạm phát và nhu cầu mới được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ bổ sung của các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Ông Richard Baker, chuyên gia phân tích của Eureka Miner's Report, dự đoán khi cuộc bầu cử ngã ngũ và các chính sách kích thích kinh tế mới được ban hành, giá vàng có thể vọt lên mức 2.200 USD/ounce vào cuối năm nay.

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 26/10, giá vàng SJC tăng nhẹ tại hầu hết các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc, dao động trong khoảng 30.000 - 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 55,95 - 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng SJC Hà Nội được niêm yết ở mức 55,85 - 56,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,95 - 56,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 55,90 - 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tin mới lên