Thị trường

Giá vàng thế giới hôm nay (3/10): Giằng co trước tin Tổng thống Trump mắc Covid-19

(VNF) - Giá vàng thế giới "giằng co" quanh vùng 1.900 USD/ounce, có thời điểm tăng nhanh sau khi thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump dương tính với Covid-19 bao phủ thị trường, nhưng lập tức bị kiềm hãm bởi áp lực của đồng USD.

Giá vàng thế giới hôm nay (3/10): Giằng co trước tin Tổng thống Trump mắc Covid-19

Giá vàng thế giới hôm nay (3/10): Giằng co trước tin Tổng thống Mỹ mắc Covid-19

Ghi nhận tại thời điểm 7h sáng 3/10 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.901,3 USD/ounce (Kitco News), giảm 6 USD so với chốt phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng thế giới "giằng co" quanh vùng 1.900 USD/ounce, có thời điểm tăng nhanh sau khi thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump dương tính với Covid-19 bao phủ thị trường, nhưng lập tức bị kiềm hãm bởi áp lực của đồng USD.

Tuy nhiên, nhìn chung giá vàng tuần này đang có những tín hiệu lạc quan, khi tăng đến 2% và hướng đến mức tăng hàng tuần cao nhất trong 2 tháng qua.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của công ty RJO Futures cho biết: "Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vẫn chưa ngã ngũ, còn 33 ngày nữa. Hiện vẫn chưa rõ tình hình sức khỏe của ông Trump, hay cách ông phản ứng với việc này thế nào. Nhưng rõ ràng các nhà đầu tư đang thận trọng hơn, trong khi thị trường chứng khoán bị bán tháo, giúp thúc đẩy nhu cầm nắm giữ kim loại quý".

Bên cạnh đó, vàng được hưởng lợi khi Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.200 tỷ USD, bao gồm 600 USD trợ cấp thất nghiệp/người/tuần cho đến hết tháng 1/2021, 1.200 USD cho hầu hết công dân Mỹ, 25 tỷ USD cho các hãng bay, 436 tỷ USD cho hệ thống chính quyền địa phương và tăng vốn cho chương trình bảo vệ tiền lương...

Mặt khác, dữ liệu mới về tình hình hoạt động sản xuất tại Mỹ bất ngờ chậm lại trong tháng 9, số lượng đơn hàng mới sụt giảm khiến dấy lên những lo ngại về sự hồi phục chậm chạp của nền kinh tế cũng hỗ trợ sức mua của vàng.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, hiện giá vàng thế giới đang trong xu hướng tăng trở lại khi các quỹ đầu tư lớn thu gom vàng. Ngân hàng đầu tư quốc gia UBS dự báo rằng giá vàng có thể chạm mốc 2.000 USD/ounce vào cuối năm 2020 nếu môi trường lãi suất rất thấp vẫn được duy trì như hiện nay.

Tuy nhiên, cũng có chuyên gia cho rằng sức bật của giá vàng là do phản ứng nhất thời của thị trường, vẫn cần phải quan sát thêm. Vì vậy, đối với các nhà đầu tư đang muốn tham gia thị trường lúc này, cần xác định rõ tâm lý là giá vàng sẽ lên xuống trong biên độ mạnh chứ không tăng thẳng đứng như thời gian trước.

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 2/10, giá vàng SJC đồng loạt tăng mạnh tại hầu hết các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc, dao động trong khoảng 400.000 - 500.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 56,10 - 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng SJC Hà Nội được niêm yết ở mức 56,05 - 56,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,06 - 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 56,05 - 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tin mới lên