Thị trường

Giá vàng thế giới hôm nay (6/10): Bật tăng sau khi ông Trump xuất viện

(VNF) - Giá vàng thế giới hôm nay bật tăng trong sự lạc quan về tình trạng sức khỏe của Tổng thống Trump và gói cứu trợ Covid-19 của chính phủ Mỹ.

Giá vàng thế giới hôm nay (6/10): Bật tăng sau khi ông Trump xuất viện

Giá vàng thế giới hôm nay (6/10): Bật tăng sau khi ông Trump xuất viện

Ghi nhận tại thời điểm 7h sáng 6/10 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.912,8 USD/ounce (Kitco News), tăng 20 USD so với chốt phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng thế giới bật tăng trong sự lạc quan về tình trạng sức khỏe của Tổng thống Trump và gói cứu trợ Covid-19 của chính phủ Mỹ.

Trong phiên, giá vàng giao ngay từng chạm mức cao nhất kể từ ngày 22/9 là 1.918 USD trước khi ổn định ở mức 1.912 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,7% lên 1.920 USD.

Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures, cho biết: "Có thể Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và đảng Cộng hòa sẽ đồng ý một dự luật hỗ trợ Covid-19 quy mô nhỏ hơn trong thời gian tới và điều này sẽ là yếu tố có lợi cho giá vàng". Ông Pavilonis nhận định sau phát biểu mới đây của Chủ tịch Pelosi rằng các thỏa thuận đang có những bước đột phá.

"Tuy vậy, hiện thị trường kim loại quý đang khá thận trọng nên chúng ta sẽ chứng kiến một tuần giá vàng đi ngang", ông Pavilonis nói thêm.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán toàn cầu đã có phiên tăng điểm ấn tượng sau khi Tổng thống Trump thông báo "sẽ rời khỏi Quân y viện Walter Reed trong chiều ngày 5/10 (giờ địa phương)", kết thúc 3 ngày điều trị Covid-19. Tuy nhiên, các bác sĩ chữa trị vẫn lo ngại về sức khỏe của ông Trump.

"Ông ấy có thể chưa ra khỏi vùng nguy hiểm", bác sĩ trưởng Nhà Trắng Sean. P. Conley xác nhận trong cuộc họp báo hôm qua (5/10).

Hiện nay các thị trường đang theo sát tình trạng sức khỏe của ông Trump. Tình trạng bệnh sẽ quyết định đến cuộc tranh luận thứ 2 giữa 2 ứng cử viên tổng thống cũng như khả năng vận động tranh cử của ông Trump.

Mặt khác, giới đầu tư gia tăng sự kỳ vọng về biện pháp kích thích mới, sau khi ông Mitch McConnell tại Thượng viện Mỹ cho rằng thị trường lao động Mỹ đang diễn biến trở xấu và một thỏa thuận kích thích là vô cùng cấp bách. Cùng với đó, sự suy yếu của đồng USD cũng giúp thúc đẩy đà tăng của giá vàng.

Thời gian tới, các nhà đầu tư sẽ tập trung nghe ngóng dữ liệu kinh tế mới có trong biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bao gồm chỉ số quản lí thu mua (PMI) phi sản xuất và tỷ lệ thất nghiệp của thị trường lớn nhất thế giới.

Nhìn chung, giới quan sát cho rằng tương lai của vàng vẫn rất lạc quan, giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục đi lên nhờ chính sách nới lỏng của Fed và nỗ lực thông qua gói cứu trợ trị giá 2.200 tỷ USD của Hạ viện Mỹ. Đặc biệt, đồng USD được dự báo sẽ mất giá hơn nữa, ngược chiều với đà tăng của giá vàng.

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 5/10, giá vàng SJC đồng loạt giảm nhẹ tại hầu hết các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc, dao động trong khoảng 200.000 - 300.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 55,80 - 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng SJC Hà Nội được niêm yết ở mức 55,85 - 56,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,90 - 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 55,85 - 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tin mới lên