Thị trường

Giá vàng thế giới hôm nay, 7/8: Chưa ngừng tăng, liên tiếp phá vỡ kỉ lục từng ngày

(VNF) - Giá vàng thế giới hôm nay (7/8), tiếp tục phá vỡ kỉ lục của mọi thời đại, dao động trong vùng 2.070 USD/ounce, khi nền kinh tế có tín hiệu hồi phục yếu ớt do tác động của dịch bệnh.

Giá vàng thế giới hôm nay, 7/8: Chưa ngừng tăng, liên tiếp phá vỡ kỉ lục từng ngày

Giá vàng thế giới hôm nay, 7/8: Chưa ngừng tăng, liên tiếp phá vỡ kỉ lục từng ngày

Trên thị trường thế giới, ghi nhận tại thời điểm 7h sáng 7/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao dịch ở mức 2.070,2 USD/ounce (Kitco News), tăng hơn 31 USD so với chốt phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng thế giới liên tiếp phá vỡ mọi kỷ lục trong 3 phiên giao dịch vừa qua. Kể từ khi băng qua ngưỡng cản 2.000 USD/ounce, giá vàng thế giới đã tăng thêm 70 USD chỉ trong thời gian rất ngắn. Hiện giá vàng đang đứng ở 2.070 USD - mức cao nhất trong lịch sử.

Ông Jeffrey M.Christian, nhà sáng lập và đồng quản lý của CPM Group, cho rằng yếu tố kích thích giá vàng thế giới tăng cao như hiện nay tới từ những tín hiệu phục hồi yếu ớt của nền kinh tế, nhất là trong bối cảnh số lượng ca mắc Covid-19 tiếp tục gia tăng và làm suy yếu nền kinh tế các nước, đặc biệt là nước Mỹ.

"Các chỉ số chung không tính đến những gì mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải tiếp tục chịu đựng. Chúng ta vẫn còn một con đường dài phải đi trước khi nền kinh tế trở lại đúng hướng", ông Christian bình luận.

Giá vàng thế giới đang được hưởng lợi từ lãi suất rơi tự do và sự suy yếu của đồng USD. Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng đánh cược vào khả năng quốc hội Mỹ sẽ thông qua gói kích thích kinh tế mới, dù trên thực tế, các nghị sĩ Mỹ đang chưa tìm được tiếng nói chung về quy mô của các gói hỗ trợ này.

Nhận định về tình hình giá vàng thế giới hiện nay, nhà phân tích cao cấp Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết: "Vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy giá vàng hay bạc đã gần tới ngưỡng đỉnh. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, các tín hiệu phân tích cho thấy thị trường vàng đang bị quá mua (overbought) trong ngắn hạn và có thể sẽ được điều chỉnh giảm".

"Hãy nhớ rằng vào thời điểm hiện tại, khi giá vàng biến động mạnh hơn, mức tăng hàng ngày lớn hơn thì điều chỉnh cũng mạnh hơn", ông Wyckoff lưu ý thêm.

Hiện, giá vàng thế giới đã tăng hơn 35% trong năm nay. Trước những tác động tiêu cực của dịch bệnh và căng thẳng địa chính trị đối với nền kinh tế, vàng được xem là kênh trú ẩn tài chính an toàn. Mặt khác, việc chính phủ các nước liên tục bơm khoản tiền khổng lồ vào thị trường đã khiến những tài sản khác bị xói mòn giá trị.

Về xu hướng dài hạn, nhiều chuyên gia dự báo cho rằng, đỉnh của vàng trong đợt tăng giá này còn khá xa. Vàng có thể lên tới 3.000 USD/ounce, thậm chí 4.000 USD/ounce đến cuối năm nay.

Trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 6/8, giá vàng SJC được PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 59,60 - 61,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng lần lượt 1.600.000 đồng/lượng ở chiều mua và 2.200.000 đồng/lượng ở chiều bán so với phiên giao dịch gần nhất.

Tại SJC Hà Nội, giá vàng được niêm yết ở mức 59,60 - 61,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 1.700.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 2.300.000 đồng/lương chiều bán ra so với phiên giao dịch liền kề.

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 59,60 - 61,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng lần lượt 1.550.000 đồng/lượng chiều mua vào và 2.000.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 59,60 - 61,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng lần lượt 1.700.000 đồng/lượng chiều mua vào và 2.100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch liền kề.

Tin mới lên