Thị trường

Giá vàng thế giới hôm nay (9/10): Giằng co trong vùng giá 1.900 USD

(VNF) - Giá vàng thế giới hôm nay giằng co ở vùng giá 1.900 USD/ounce, trong bối cảnh thị trường biến động dữ dội xung quanh cuộc chạy đua vào Nhà Trắng giữa Tổng thống Donald Trump và ông Joe Biden.

Giá vàng thế giới hôm nay (9/10): Giằng co trong vùng giá 1.900 USD

Giá vàng thế giới hôm nay (9/10): Giằng co trong vùng giá 1.900 USD

Ghi nhận tại thời điểm 7h sáng 6/10 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.897,2 USD/ounce (Kitco News), giảm hơn 10 USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới liên tiếp giằng co ở vùng giá 1.900 USD/ounce, trong bối cảnh thị trường biến động dữ dội xung quanh cuộc chạy đua vào Nhà Trắng giữa Tổng thống Donald Trump và ông Joe Biden.

Trong động thái mới đây, ông Trump khẳng định sẽ không tham gia cuộc tranh luận với ông Biden bằng hình thức trực tuyến vào ngày 15/10 tới, mặc dù ông vẫn mắc Covid-19. Ban vận động tái tranh cử của ông Trump cho biết, đương kim chủ nhân Nhà Trắng vẫn khỏe mạnh và sẵn sàng tham gia cuộc tranh luận trực tiếp tiếp theo với đối thủ Biden.

Bác sĩ của Nhà Trắng, ông Sean Conley cũng cho rằng sức khỏe của Tổng thống Trump đang rất tốt và không còn các triệu chứng của bệnh Covid-19. Sau 3 ngày nằm điều trị, ông Trump hiện đã xuất viện và làm việc bình thường.

Kim loại quý cũng chịu tác động do các ngân hàng trung ương đồng loạt bán tháo, cho thấy nhu cầu nắm giữ vàng đang trồi sụt sau đợt tăng kỷ lục. Theo ước tính của Hội đồng Vàng thế giới (WGC), chỉ trong tháng 8, các ngân hàng trung ương đã bán hơn 12 tấn vàng, sau khi giá vàng chạm mức kỷ lục chưa từng có trong lịch sử là 2.070 USD/ounce.

Sự ổn định trở lại của thị trường chứng khoán đang đè nặng lên giá vàng. Trước đó, quyết định ngừng đàm phán về gói cứu trợ Covid-19 nghìn tỷ USD của ông Trump khiến chứng khoán thế giới lao dốc, và hồi phục sau khi ông Trump đề xuất các biện pháp kích thích ở quy mô nhỏ như hỗ trợ 1.200 USD cho mỗi người dân Mỹ, 135 tỷ USD cho các doanh nghiệp nhỏ và 25 tỷ USD giúp đỡ các hãng hàng không.

Hiện dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát, nền kinh tế vẫn đang chịu ảnh hưởng tiêu cực. Biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy suy thoái vẫn hiện hữu và nền kinh tế đang rất cần các gói kích thích mới, đơn cử như số người nộp đơn trợ cấp thất nghiệp vẫn đang ở mức cảnh báo.

Tính đến nay, vàng đã tăng đến 24% kể từ đầu năm 2020 nhờ các biện pháp kích thích của ngân hàng trung ương và chính phủ trên toàn cầu nhằm phục hồi nền kinh tế trước tác động của đại dịch.

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 8/10, giá vàng SJC giảm nhẹ tại hầu hết các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc, dao động trong khoảng 50.000 - 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 55,65 - 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng SJC Hà Nội được niêm yết ở mức 55,65 - 56,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,65 - 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 55,60 - 56,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tin mới lên