Thị trường

Giá vàng thế giới vừa nhích lên, thị trường trong nước nén chờ tín hiệu mới

(VNF) - Sau 14 giờ ngày 27/8, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia niêm yết tại công ty vàng bạc Đá quí Sài Gòn mua vào - bán ra ở mức 55,15-56,15 triệu đồng/lượng. Giá mua- bán chỉ chênh nhau 1 triệu đồng mỗi lượng đã cho thấy không có hiện tượng khách đổ dồn vào chiều mua vàng hay bán vàng.

Giá vàng thế giới vừa nhích lên, thị trường trong nước nén chờ tín hiệu mới

Giá vàng thế giới vừa nhích lên, thị trường trong nước nén chờ tín hiệu mới

Giá vàng thế giới ở thời điểm này cũng đang ở mức 1.940,4 USD/ounce. So với mức giá cao nhất buổi sáng là 1.956 USD/ounce, hiện giá vàng thế giới đã giảm hơn 15 USD/ounce, còn giá vàng trong nước đã giảm khoảng 500.000 đồng mỗi lượng.

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank, giá vàng thế giới hiện đang thấp hơn giá bán vàng SJC trong nước khoảng 1,5 - 2 triệu đồng/lượng (tùy thời điểm).

Có thể thấy, ở thời điểm đầu giờ chiều hôm nay giá vàng thế giới, tăng khoảng 25 USD/ounce so với hôm qua, giá vàng trong nước đã tăng hơn 200.000 đồng mỗi lượng, vượt ngưỡng 56 triệu đồng/lượng. Hiện nay, giá vàng đã giảm khoảng 7% so với mức kỷ lục 2.072 USD/ounce được xác lập trong ngày 7/8. Tuy nhiên, tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng khoảng 27%, trở thành một trong những loại hàng hóa có diễn biến tốt nhất trên thị trường.

Ghi nhận tại một số tiệm vàng ở TP. HCM, lượng người đến mua - bán đều chậm. Giới kinh doanh vàng cho rằng việc giá vàng thế giới nhích lên là tín hiệu mới, và các nhà đầu tư vàng đang nén chờ có thêm các thông tin để quyết định nên bán hay mua vào.

Tháng 7 vừa qua, người dân sài Gòn đã dồn tiến vào vàng với con số kỷ lục. Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. HCM, doanh số mua vào trong tháng 7/2020 đạt 132.458 lượng vàng, tương đương giá trị 6.899 tỷ đồng, tăng tới 51% so với tháng trước đó. Doanh số bán ra cũng tăng cao, nhưng ở mức thấp hơn với tỷ lệ tăng 10%, ở mức 80.019 lượng vàng, tương đương giá trị 3.893 tỷ đồng.

Các thông tin đang ảnh hướng đến giá vàng đến từ các hoạt động chính trị - kinh tế xã hội trên toàn cầu. Thị trường vàng đang tập trung quan sát diễn biến quanh bài phát biểu của ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole diễn ra cuối tuần này.

Giới đầu tư đang kỳ vọng đà tăng của giá vàng vẫn chưa chấm dứt. Với những diễn biến không có lợi hiện nay, các nhà phân tích cho rằng vàng sẽ cố trụ vững hoặc kìm đà giảm giá và chờ đợi thông tin hỗ trợ để có thể bứt phá trở lại. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng vẫn được hỗ trợ trong vài tháng tới khi căng thẳng địa chính trị leo thang và đà hồi phục chậm chạp của nền kinh tế toàn cầu.

Tin mới lên