Thị trường

Giá vàng trong nước giảm hơn nửa triệu mỗi lượng do thế giới bán tháo

(VNF) - Sau 13h ngày 24/9, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia niêm yết tại Công ty Vàng bạc Đá quí Sài gòn mua vào - bán ra ở mức 54,7 - 55,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới ở thời điểm này cũng đang ở mức 1.853,6 USD/ounce.

Giá vàng trong nước giảm hơn nửa triệu mỗi lượng do thế giới bán tháo

Giá vàng trong nước giảm hơn nửa triệu mỗi lượng do thế giới bán tháo

Như vậy so với buổi sáng cùng ngày, giá vàng trong nước đã giảm khoảng 400.000 đồng mỗi lượng. Còn so với 1 ngày trước đó, giá vàng đã giảm khoảng 600.000- 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm mạnh do giá vàng thế giới lúc mở hôm nay đã giảm hơn 40USD/ounce so với hôm qua. Tính ra giá vàng thế giới đã giảm khoảng 120 USD/ounce so với cuối tuần trước.

Vàng thế giới giảm giá mạnh do giới đầu tư toàn cầu bán tháo. Theo đó, trong phiên giao dịch kéo dài từ 19 giờ ngày 22/9 đến 2 giờ ngày 23/9, một số tổ chức tài chính quốc tế đã bán 1,9 tấn vàng; trong đó quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares bán 0,58 tấn, sau khi đã mua 31,8 tấn vàng trong phiên giao dịch trước.

Giới phân tích cho rằng có thể các các nhà đầu tư nghĩ nhiều loại vắc-xin phòng ngừa Covid-19 sẽ sớm đưa vào sử dụng, hoạt động kinh tế hồi phục dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Từ đó, họ quyết định bán vàng khi giá kim loại quý này có xu hướng đi xuống.

Mặc dù giảm mạnh, nhưng giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới. Quy đổi theo tỷ giá VND/USD tại Vietcombank, hiện giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới khoảng 3,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại cũng giảm theo, mua vào - bán ra trong mức 52,2- 53 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua- bán vàng trang sức (chưa tính công) là 800.000 đồng mỗi lượng.

So với sự ổn định của tuần trước, thì trong 3 ngày gần đây giá vàng đã rớt giá quá nhanh. Người giữ vàng đã mất gần 2 triệu đồng mỗi lượng so với giá tuần trước.

Vàng đang chịu áp lực giảm giá lớn khi đồng USD liên tục tăng giá. Tỷ giá USD trên thị trường thế giới tiếp tục tăng. USD Index (thước đo sức mạnh của đồng USD với các đồng tiền chủ chốt khác) đạt 94.430 điểm, tăng 0.437 điểm.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, Michael Moor, người sáng lập Moor-Analytics.com cho rằng vàng có khả năng sẽ xuống tới ngưỡng 1.714 USD/ounce trong đợt điều chỉnh giảm lần này trước khi trở lại trên ngưỡng 2.000 USD/ounce theo xu hướng tăng dài hạn.

Tin mới lên