Thị trường

Giá vàng trong nước không thay đổi cả tuần qua dù giá thế giới vẫn đang giảm

(VNF) - Tuần này ghi nhận giá vàng trong nước sau nhiều phiên dao động lên- xuống, cuối tuần quay lại mức giá bằng với tuần trước. Trong khi đó giá vàng thế giới đã giảm 14 USD/ounce trong 1 tuần.

Giá vàng trong nước không thay đổi cả tuần qua dù giá thế giới vẫn đang giảm

Giá vàng trong nước không thay đổi cả tuần qua dù giá thế giới vẫn đang giảm (ảnh minh họa)

Hôm nay (25/6), vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) chốt giá phiên giao dịch cuối tuần với giá niêm yết mua vào - bán ra trong khoảng 67,85- 68,65 triệu đồng/lượng.

So với 1 tuần trước, giá vàng trong nước hôm nay không thay đổi ở cả chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng thế giới ngày 25/6 đang ở mức 1.826,9 USD/ouce, giảm gần 14 USD/ounce so với 1 tuần trước.

So với mức giá ở phiên giao dịch cuối cùng của năm 2021, giá vàng SJC giao dịch ở mức 61 triệu đồng/lượng, trừ chênh lệch giá mua- bán, đến thời điểm này nhà đầu tư vẫn còn lãi 7,65 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên so với mức giá đỉnh kỷ lục ngày 8/3 là 74,4 triệu đồng/lượng, giá vàng đã giảm gần 6 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại hôm nay cũng được điều chỉnh giảm, mua bán quanh mức 53,7- 54,65 triệu đồng/lượng, so với 1 tuần trước thì giá vàng trang sức đã giảm khoảng 200.000 đồng mỗi lượng.

Hiện khoảng cách chênh lệch giá mua vào - bán ra của vàng SJC hôm nay được giữ ở mức 800.000 đồng/lượng bằng với mức tuần trước.

Khoảng cách chênh lệch giá vàng thế giới và vàng trong nước hôm nay cũng biến động theo giá vàng. Quy đổi theo tỷ giá, giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng SJC gần 16 triệu đồng/lượng.

Sau một phiên ồ ạt đi xuống, thị trường vàng quốc tế đã ngừng được đà giảm. Giá vàng giao tháng 8/2022 giao dịch lần cuối ở mức 1.828 USD/ounce.

Theo giới phân tích, giá vàng hôm nay được hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng USD.

Lãi suất trái phiếu Mỹ đứng vững trên 3%/năm đã kích thích nhà đầu tư đưa vốn vào trái phiếu. Còn cổ phiếu tại Mỹ, châu Âu, Nhật Bản tăng giá rất mạnh. Nhất là tại Phố Wall, các chỉ số Dowjones tăng 823 điểm, S&P 500 tăng 116 điểm, Nasdaq tăng 375 điểm. Điều này đồng nghĩa dòng tiền trên thị trường chảy vào kim loại quý rất ít. Thế nên giá vàng hôm nay của thế giới không thể tăng mạnh.

Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích cấp cao của công ty Kitco Metals, thị trường vàng và bạc còn đang gặp lực cản từ những đồn đoán rằng sự giảm tốc của nền kinh tế nói chung có thể làm giảm nhu cầu đối với các kim loại quý. Khi lo ngại lạm phát nhường chỗ cho sự hoảng loạn suy thoái, các nhà đầu tư cổ phiếu sẽ chọn tiền mặt thay vì những nơi trú ẩn an toàn như vàng.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới đã giảm 0,815 lượng vàng họ nắm giữ, từ 1.071,77 tấn trong phiên 22/6 xuống 1.063,07 tấn trong ngày 23/6.

Theo chuyên gia về kim loại của MKS PAMP, các nhà đầu tư cổ phiếu chọn giữ tiền mặt thay vì chọn những nơi trú ẩn an toàn như vàng.

Tin mới lên