Thị trường

Giá vàng trong nước tăng gần nửa triệu đồng mỗi lượng

(VNF) - Sau 15 giờ ngày 25/9, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia niêm yết tại Công ty Vàng bạc Đá quí Sài gòn mua vào - bán ra ở mức 55,15- 55,65 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới ở thời điểm này cũng đang ở mức 1.873,9 USD/ounce.

Giá vàng trong nước tăng gần nửa triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng trong nước tăng gần nửa triệu mỗi lượng

Như vậy so với ngày hôm qua (24/9), giá vàng trong nước đã tăng khoảng 450.000 đồng mỗi lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng đang được các nhà kinh doanh vàng trong nước giữ ở khoảng 500.000 đồng mỗi lượng. Giá vàng thế giới thời điểm này cũng đã tăng thêm hơn 20USD/ounce so với hôm qua.

Tuy giá vàng thế giới và trong nước đều đã nhích lên, nhưng các chuyên gia nước ngoài vẫn cho rằng đó chỉ là tạm thời, xu hướng giá vẫn có thể giảm tiếp. Điều đó thể hiện ở việc các đơn vị giữ vàng lớn trên thế giới đang liên tiếp bán vàng ra, Cụ thể, trong phiên giao dịch từ đêm 23/9 đến rạng sáng 24/9, các đại gia vàng đã bán gần 19 tấn vàng; trong đó quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares bán 11,1 tấn.

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch phổ biến quanh mức 52,85 triệu đồng/lượng mua vào, 53,55 triệu đồng/lượng bán ra, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng SJC cao hơn giá thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết hôm nay khoảng 2,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trên thị trường quốc tế đứng ở mức thấp do đồng USD tăng không ngừng trong bối cảnh giới đầu tư thận trọng về các thị trường chứng khoán và sự bất ổn trên thị trường tài chính thế giới.

Cả vàng và bạc mở cửa trên thị trường Mỹ đều giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng do đồng USD tăng mạnh lên mức cao nhất trong 2 tháng qua. Đồng USD tăng do giới đầu tư tìm đến kênh đầu tư này trong bối cảnh chứng khoán thế giới được dự báo khó hồi phục lên các đỉnh cao cũ khi mà người châu Mỹ và người châu Âu nhiều khả năng sẽ phải ở nhà nhiều hơn khi mà thời tiết lạnh dần, mùa cúm bắt đầu.

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Richard Clarida hôm 23/9 cho biết ngân hàng trung ương của Mỹ sẽ không xem xét việc tăng lãi suất từ mức gần bằng 0% cho đến khi lạm phát đạt mục tiêu 2%. Đây là một tín hiệu cho thấy, nền kinh tế Mỹ vẫn đang khá khó khăn và cần thời gian để thoát khỏi suy thoái do đại dịch Covid-19 gây ra. Trong cuộc họp chính sách hồi tuần trước, Fed đã giữ nguyên lãi suất chủ chốt ở mức thấp kỷ lục gần 0% và bày tỏ ý định duy trì chính sách này đến ít nhất năm 2023.

Credit Suisse gần đây cho rằng, vàng đang trong đợt điều chỉnh và có thể xuống tới ngưỡng hỗ trợ 1.714 USD/ounce trước khi tăng mạnh trở lại lên trên ngưỡng 2.000 USD/ounce theo xu hướng tăng dài hạn.

Citigroup cho rằng vàng có thể lên cao kỷ lục trước khi kết thúc năm 2020 do những bất ổn xung quanh cuộc bầu cử Mỹ.

Tin mới lên