Thị trường

Giá vàng tuần này sẽ diễn biến thế nào?

Giá vàng hôm nay 30/9 vẫn đứng ở ngưỡng thấp 1.496 USD/ounce, gần như không đổi so với cuối tuần trước.

Dự đoán về xu hướng của giá vàng tuần này, các chuyên gia vẫn tỏ ra khá lạc quan. Tại cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến phố Main, trong số 855 phiếu bầu, có 479 người (56%) dự đoán xu hướng tích cực cho vàng, 222 người (26%) cho rằng vàng sẽ giảm giá và 154 người còn lại (18%) nhận định thị trường vàng không biến động.

Giá vàng tuần này sẽ diễn biến thế nào?

Trong khi đó, tại cuộc khảo sát Phố Wall lại chỉ có 5 người (31%) nhận định giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới. Trong khi đó, 3 chuyên gia, chiếm 19%, nói rằng họ thấy nguy cơ giá giảm trong thời gian tới. Có 8 nhà phân tích, tương đương 50%, kì vọng giá đi ngang.

Giá vàng giảm mạnh trong thời gian gần đây do đồng USD mạnh lên, thu hút nhiều nhà đầu tư và làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ - Trung Quốc liên tục có động thái nhượng bộ, nhằm hạ nhiệt căng thẳng đã kéo dài hơn một năm qua. Quan chức Mỹ đến nay vẫn kỳ vọng đàm phán cấp cao nối lại vào tháng 10. Hoạt động này bị gián đoạn hồi đầu năm, do bất đồng về khả năng đạt thỏa thuận thương mại. Điều này cũng là nguyên nhân chính khiến giá vàng đi xuống.
 
Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI  niêm yết ở mức: 41,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,02 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. 

Xem thêm: Giá vàng tăng đón Vía Thần Tài

Tin mới lên