Thị trường

Giá vàng vẫn chịu áp lực giảm

(VNF) - Đầu tuần, giá vàng trong nước gần như đứng yên, giá thế giới nhích tăng nhẹ. Chuyên gia dự báo giá vàng thế giới có thể còn giảm tiếp.

Giá vàng vẫn chịu áp lực giảm

Giá vàng vẫn chịu áp lực giảm

Sau 14 giờ ngày 8/3, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia do Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào - bán ra ở mức 55,15 – 55,55 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới lúc này cũng đang ở mức 1.704,3 USD/ounce.

So với hôm thứ Bảy cuối tuần trước, giá vàng trong nước hôm nay gần như đứng yên chiều bán ra khi chỉ giảm 50.000 đồng/lượng, giá mua vào cũng tăng thêm 50.000 đồng/lượng. Giá vàng thế giới tăng nhẹ, nhích thêm khoảng hơn 2 USD/ounce (khoảng 45.000 đồng).

Chênh lệch giá mua - bán hôm nay được giảm trở về mức 400.000 đồng/lượng.

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại cũng được giao dịch phổ biến quanh 52,5 triệu đồng/lượng mua vào, 53,1 triệu đồng/lượng bán ra, tăng khoảng 300.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần.

Dù thị trường vàng trong nước khá im ắng nhưng giá vàng vẫn đang cách biệt lớn so với giá quốc tế. Độ chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn đang giữ ở mức cao. Quy đổi theo tỷ giá hiện tại, giá vàng trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 8 triệu đồng/lượng.

Tính đến nay, giá vàng thế giới đã giảm hơn 200 USD/ounce kể từ đầu năm. Chuyên gia dự báo, có thể giá vàng sẽ còn rớt mạnh một lần nữa xuống còn 1.600 USD/ounce.

Có tổng cộng 13 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát trên Phố Wall của Kitco News. Bốn nhà phân tích, tương đương 29%, cho biết họ lạc quan về vàng vào tuần này trong khi 8 nhà phân tích, tương đương 57%, cho biết họ dự báo giảm. Hai nhà phân tích còn lại, tương đương 14%, cho biết họ trung lập với xu hướng của kim loại quý này.

Trên Main Street, 1.482 người được hỏi đã tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến. Tổng cộng 595 người, tương đương 40% cho rằng vàng tăng giá. 657 người, tương đương 44%, dự đoán vàng sẽ giảm. Trong khi 230 người còn lại, tương đương 16%, kêu gọi thị trường đi ngang.

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng qua do số liệu việc làm tại Mỹ tốt hơn mong đợi đã giúp đồng USD và lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ mạnh lên.

Vào thời điểm này, giới chuyên gia đều có cái nhìn khá u ám về giá vàng trong ngắn hạn. Phần lớn chuyên gia và nhà đầu tư nhận định chưa thể đảo ngược trong tuần tới.

Theo các nhà phân tích của Ngân hàng HSBC, nếu lợi suất trái phiếu tiếp tục lên cao hơn nữa, giá vàng và các kim loại quý khác có thể sẽ còn xuống thấp hơn.

Từ khoá: vàng, giá vàng, vàng miếng,
Tin mới lên