Tài chính quốc tế

Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Chỉ còn 2 người trong hang

(VNF) - Tính đến 18h45, chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan đã thành công ngoài mong đợi khi đưa được 11 trong số 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan ra khỏi hang an toàn sau 18 ngày kẹt lại. Giới chức Thái Lan kỳ vọng 2 thành viên còn lại sẽ được giải cứu trong đêm nay (10/7).

Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Chỉ còn 2 người trong hang

Cập nhật chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan: Đêm 10/7 sẽ đưa thành viên cuối cùng ra khỏi hang?

Ngày 10/7, chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan đợt tiếp tục diễn ra đợt 3 bất chấp những ngày qua trời mưa khiến hiểm nguy tăng cao.

Vào chiều tối nay, các nguồn tin xác nhận đã có thêm 3 cầu thủ nhí được đưa ra khỏi hang ham Luang ở tỉnh Chiang Rai an toàn và chuyển ngay đến bệnh viện để chăm sóc.

Cậu bé đầu tiên trong đợt giải cứu ngày thứ 3 được đưa ra khỏi hang vào lúc 16 giờ chiều 10/7 và 15 phút sau là thành viên thứ 2 của đội bóng. Cậu bé thứ 11 được giải cứu khỏi hang là cầu thủ trẻ nhất của đội bóng, Chanin Wiboonrungruang, mới 11 tuổi, theo báo chí Thái Lan.

Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Chỉ còn 2 người trong hang

Chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan luôn đối mặt với hiểm nguy, kể cả những đoạn không phải lặn. Hang tối chật hẹp, ngập nước và mọi chuyện đều có thể xảy ra

Như vậy, cùng với 8 thành viên đội bóng nhí Thái Lan đã được giải cứu trong 2 đợt trước đó, đã có tổng cộng 11 trong số 13 thành viên được đưa ra khỏi hang an toàn sau 18 ngày bị kẹt lại. Trong số 2 thành viên còn kẹt lại trong hang, có 1 cầu thủ nhí và huấn luyện viên 25 tuổi.

Chỉ huy chiến dịch giải cứu, ông Narongsak Osottanakorn cho biết, việc đưa các thành viên đội bóng Thái Lan ra ngoài vào ngày 10/7 khó khăn và thách thức hơn những ngày trước đó, đặc biệt là vì số lượng tăng thêm 1 người, nhưng ông cũng bày tỏ kỳ vọng tất cả sẽ được đưa khỏi hang an toàn trong ngày.

Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Chỉ còn 2 người trong hang

Huấn luyện viên 25 tuổi có thể sẽ được giải cứu ra khỏi hang đêm nay 10/7

Trước đó các nguồn tin cho rằng nhiều khả năng huấn luyện viên sẽ phải ở lại trong hang thêm 1 ngày nữa vì chiến dịch giải cứu chỉ thiết kế cho mỗi đợt là 4 người. 

Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Chỉ còn 2 người trong hang

Bên ngoài hang Tham Luan các lực lượng sẵn sàng chờ đón 2 thành viên còn lại được giải cứu

 

Tin mới lên