Đô thị

Giải mã ‘sức bật’ của thị trường bất động sản Long An

(VNF) – Ngoài vị thế tiệm cận TP HCM, Long An còn có sức bật nội tại cực tốt nhờ những giá trị nội tại. Đây chính là lý do khiến Long An trở thành thế lực mới nổi của thị trường địa ốc vệ tinh.

Giải mã ‘sức bật’ của thị trường bất động sản Long An

Sức bật hạ tầng

Xét về mặt địa lý, Long An gần trung tâm TP.HCM hơn Đồng Nai và Bình Dương,. Vì vậy, khi tuyến đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Tuyến đường N2 kết nối TP. HCM và Long An đưa vào sử dụng đã thúc đẩy thị trường BĐS trên địa bàn tỉnh Long An phát triển.

Bên cạnh đó, đại lộ Võ Văn Kiệt được khai thông cũng rút ngắn đáng kể khoảng cách từ trung tâm TP. HCM đến Long An. Mặt khác, đề án quy hoạch vùng biến Long An trở thành đô thị vệ tinh của TP. HCM, là đầu mối giao thông giữa khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Các tuyến đường huyết mạch nối liền miền Tây Nam Bộ và miền Đông Nam Bộ như đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, tuyến đường sắt Tây Nam (từ TP. HCM đi Cần Thơ) chạy ngang qua Long An, đường vành đai 4… đang được quy hoạch và triển khai đã gây sự chú ý đối với các doanh nghiệp bất động sản và các nhà đầu tư nhạy bén, có tầm nhìn xa.

Sức bật hạ tầng khiến thị trường bất động sản Long An đã trở thành "đất lành" của hàng loạt tên tuổi bất động sản. Hàng loạt dự án quy mô đã tề tựu về tỉnh như dự án Cát Tường Phú Sinh, Làng Sen Việt Nam, Eco Star, Khu dân cư Nam Long, Khu dân cư Trung tâm thị trấn Bến Lức, Khu dân cư Tân Đô, Thành Phố Tân An, Thủ Thừa…

Thủ Thừa đang dần hình thành một đô thị vệ tinh của TP HCM, kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản

"Tâm chấn" Thủ Thừa

Sự phát triển theo "vết dầu loang" đang thúc đẩy các doanh nghiệp đổ xô tìm địa hạt mới để phát triển các dự án bất động sản đón nguồn cầu dồi dào tại Long An. Trong xu thế đó, Thủ Thừa đang trở thành điểm đến mới của các nhà phát triển dự án và giới đầu tư bất động sản.

Thủ Thừa nằm ở phía Tây Bắc thành phố Tân An – Long An, là vùng đệm giữa thành phố Tân An và vùng Đồng Tháp Mười, nằm giữa hai con sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây, trên giao thông thủy huyết mạch Sài Gòn – Miền Tây.

Lợi thế địa lý và lịch sử đang giúp địa phương này phát triển nhanh chóng, Tuyến dân cư dọc theo 2 bờ kênh Thủ Thừa ngày càng đông đúc.

Theo đề án phát triển giao thông Đồng Bằng Sông Cửu Long của Bộ Giao thông Vận tải thì ngoài đường bộ sẽ thành lập thêm 4 tuyến đường thủy để tàu lớn có thể lưu thông trong đó có tuyến TP. HCM – Hà Tiên – Đồng Tháp Mười, kinh Bến Nghé, Tàu Hủ xuôi về miền Tây, xây dựng cảng Phú Định tại ngã ba sông Chợ Đệm – Rạch Cát… và kênh Thủ Thừa sẽ giữ vị thế cửa ngõ.

Tuyến cao tốc TP. HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, tuyến N2… ngang qua Thủ Thừa khiến Thủ Thừa nằm trong giao điểm của 2 tuyến giao thông đường bộ và đường thủy quan trọng số 1 từ miền Tây lên Sài Gòn. Hàng loạt tuyến đường giao thông kết nối liên vùng này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch ngày càng phát triển.

Nhiều nhà đầu tư nhạy bén đã nắm được các yếu tố này và nhanh chân đi sớm một bước khi đầu tư vào vùng đất rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch và Bất động sản này. Đơn cử như Địa ốc Cát Tường, một tên tuổi hàng của thị trường bất động sản đã "xí phần" khu đất trung tâm Thủ Thừa để lập dự án Khu đô thị Thương Mại – Dịch Vụ Thủ Thừa Phú Thanh nằm ngay Trung tâm hành chính huyện Thủ Thừa.

Dự án này có vị trí mặt tiền đường Phan Văn Tình và Hương lộ 6, kết nối trực tiếp với TP. HCM, miền Đông, Tây Nam Bộ bằng hệ thống giao thông kép qua tuyến cao tốc TP. HCM – Trung Lương, Quốc Lộ 1A, Vành Đai 4, sông Vàm Cỏ. Liền kề các công trình trọng điểm: Trường THPT Thủ Thừa, Công viên, Trung tâm thương mại, Viện kiểm sát… Chỉ cách TP. HCM 30 phút và thành phố Tân An 7 phút chạy xe.

Thủ Thừa Phú Thanh, dự án đô thị sinh thái đầu tiên "đánh chiếm" quỹ đất trung tâm của thị trường mới nổi Thủ Thừa, Long An

Thủ Thừa Phú Thanh còn nằm gần kênh du lịch Thủ Thừa kết nối sông Vàm Cỏ Tây – Vàm Cỏ Đông – TP. HCM. "Tham vọng của chúng tôi là tạo lập dự án chất lượng, tạo chất lượng sống khác biệt và mở cơ hội cho các nhà đầu tư có tầm nhìn xa tìm kiếm lợi nhuận", ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng giám đốc Địa ốc Cát Tường chia sẻ.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, với sự thu hẹp quỹ đất sạch của các huyện lỵ tiệm cận TP. HCM, Thủ Thừa chắc chắn sẽ là miền đất mới triển vọng để phát triển bất động sản trong tương lai gần nhờ lợi thế nội tại và quỹ đất lớn. Sự có mặt của những dự án chất lượng sẽ kéo chân nhà đầu tư đến khu vực này và thiết lập nên một "điểm nóng" mới cho thị trường bất động sản Long An. 

Tin mới lên