Tiêu điểm

Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài Đỗ Chí Thành bị cách chức

(VNF) - Ông Đỗ Chí Thành, giám đốc và Lê Văn Lộc, phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) vừa bị cách chức.

Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài Đỗ Chí Thành bị cách chức

Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài Đỗ Chí Thành bị cách chức

Theo đó, ông Đỗ Chí Thành, giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và Lê Văn Lộc, phó giám đốc bị cách chức sau một thời gian bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ việc sai phạm trong việc đấu giá và ký hợp đồng nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại cảng hàng không từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021.

Trước đó, phòng an ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị này vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Xuân Long (43 tuổi), Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Qua kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021, khi quản lý, điều hành cảng hàng không quốc tế Phú Bài, ông Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của cảng thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài cho Công ty Cổ phần Phú Hoàng Thịnh (taxi Vàng) và Công ty taxi TC Huế (taxi Thành Công).

Cơ quan công an xác định tổng số tiền Trần Xuân Long chiếm đoạt là hơn 5 tỷ đồng.

Xem thêm: Khởi tố, bắt giam Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

 

 

 

 

Tin mới lên