Tài chính quốc tế

Giám đốc điều hành Netflix: 'Elon Musk là người dũng cảm nhất trên trái đất'

(VNF) - Ông Reed Hastings, đồng Giám đốc điều hành của Netflix Inc., cho rằng "mọi người dường như rất khó tính với ông chủ Twitter" và tỷ phú Elon Musk "cần phải được nghỉ ngơi"

Tại hội nghị New York Times Dealbook diễn ra vào hôm 30/11, đồng Giám đốc điều hành của Netflix Reed Hastings tuyên bố CEO Elon Musk là người "dũng cảm và sáng tạo nhất" trên trái đất. Theo ông Hastings, dù có một vài phát ngôn sai lệch nhưng tỷ phú hàng đầu thế giới luôn có ý tốt trong mọi lĩnh vực ông tham gia.

“Cách anh ấy làm không phải là cách tôi sẽ làm. Nhưng tôi tin chắc 100% rằng anh ấy đang cố gắng giúp đỡ thế giới bằng tất cả những nỗ lực của mình", ông Hastings cho biết.

Ông chủ Tesla sau đó đã bình luận trên Twitter, cảm ơn vì những lời tốt đẹp của CEO Reed Hastings.

Bình luận của nhà đồng sáng lập Netflix được đưa ra sau khi tỷ phú Elon Musk cho biết đã đến tận trụ sở của Apple để nói chuyện với CEO Tim Cook.

Cuộc gặp này được đánh giá là bước tiến lớn sau khi nhà sáng lập Tesla đã liên tiếp công kích "táo khuyết", buộc tội Apple đang đe dọa rút Twitter khỏi chợ ứng dụng App Store. Tỷ phú Elon Musk cũng cho biết ông thà "gây chiến" với Apple còn hơn là phải chịu khoản phí 30% từ chợ ứng dụng của hãng này.

“Đây là một cuộc nói chuyện tốt. Ngoài những thứ đã trò chuyện thì chúng tôi còn giải quyết những hiểu lầm về việc Twitter có thể bị rút khỏi chợ ứng dụng App Store. CEO Tim Cook đã nói rõ rằng Apple sẽ không bao giờ xem xét làm điều đó”, ông Musk trả lời trên Twitter.

Trước đó, ông chủ Twitter đã liên tục đăng bài trên mạng xã hội này để chỉ trích chính sách thu phí quá đắt đỏ của Apple trên chợ ứng dụng, cũng như các tiêu chuẩn về nội dung giới hạn tự do ngôn luận của người dùng.

Thậm chí, ông Musk còn "đe doạ" sẽ tự sáng lập một thương hiệu điện thoại mới, đối đầu với iPhone nếu Apple rút Twitter khỏi chợ ứng dụng.

Các công ty phụ thuộc vào mua hàng trong ứng dụng và doanh thu đăng ký khi bị Apple thu tới 30% phí đã lên tiếng nhiều hơn về những bất bình của họ. Một số cái tên có thể kể đến là Spotify, Epic Games và Match Group đều đã tiến hành các cuộc chiến công khai chống lại các chính sách của App Store.

Đặc biệt, sau bản cập nhật năm 2021, các quy tắc của App Store yêu cầu các nhà phát triển hỏi người dùng đồng ý để được theo dõi vì mục đích quảng cáo. Điều này đã khiến các công ty như Meta, Twitter và Snap có ít dữ liệu hơn để làm việc, khiến họ giảm hàng chục tỷ USD doanh thu. Đây cũng là nguyên nhân khiến cổ phiếu của các công ty mạng xã hội giảm thảm hại.

Với "sức mạnh" của nhà táo khuyết, nhiều chuyên gia theo dõi nhận định, không rõ liệu ông Musk có đạt được những gì ông muốn từ việc đối đầu với Apple hay không, nhưng Twitter cũng ngày càng có ít thứ để mất hơn.

Xem thêm >> Mỹ và bức tranh 'lộn xộn' về đà tăng trưởng của nền kinh tế sau quý III

Tin mới lên