Tiêu điểm

Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh bị cách chức do vi phạm quy định về phòng chống dịch

(VNF) - Ngày 15/5/2021, Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (Handico) đã quyết nghị thống nhất kỷ luật cách chức Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh bị cách chức do vi phạm quy định về phòng chống dịch

Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh bị cách chức do vi phạm quy định về phòng chống dịch

Quyết định này được Handico triển khai ngay một ngày sau khi Thường trực Thành uỷ Hà Nội đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Điều này cho thấy sự khẩn trương, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ, UBND TP Hà Nội trong việc xử lý cán bộ vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu trên nguyên tắc đảm bảo nghiêm minh, đúng pháp luật.

Handico nhận định vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch của Thành phố và sức khoẻ cộng đồng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm giảm uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị này.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, ông Nguyễn Văn Thanh và vợ trở về từ Đà Nẵng sau nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Đáng chú ý, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, ông Thanh và vợ đã đi lễ, đi họp, liên hoan, tiếp khách, chơi golf... tại nhiều quận, huyện trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 8/5, vợ ông Thanh viêm họng đi khám tại bệnh viện Thu Cúc nhưng bị bệnh viện này từ chối khám vì có lịch sử đi Đà Nẵng.

Ngày 11/5, hai vợ chồng tiếp tục đi khám tại bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, không khai báo dịch tễ và phát hiện dương tính. Sau đó, trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tin mới lên