Bất động sản

Giám đốc JLL Việt Nam: Bất động sản không dành cho người nhút nhát

(VNF) – Ông Greg Ohan, Giám đốc Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, vừa có những chia sẻ về cách thức đầu tư bất động sản trong bối cảnh hiện tại.

Giám đốc JLL Việt Nam: Bất động sản không dành cho người nhút nhát

Giám đốc JLL Việt Nam, ông Greg Ohan đã có những chia sẻ về cách thức đầu tư bất động sản hiện nay

Cụ thể, theo ông Greg Ohan, nếu có ý định chuyển kênh đầu tư từ vàng và ngoại tệ sang bất động sản, điều đầu tiên nhà đầu tư cần chắc chắn là mục tiêu của mình.

"Nơi nào bạn nhìn thấy cơ hội đầu tư trong ngắn và dài hạn? Bạn có muốn bỏ vốn vào xây dựng ngay bây giờ để có một nguồn thu nhập nhàn rỗi về sau, hay bạn vẫn còn cần vốn tiền mặt trong thời gian tới? Hãy viết ra mục tiêu của mình – cái mà bạn muốn đạt được bằng cách đầu tư vào bất động sản - và xác định nó một cách chi tiết nhất có thể. Hãy chia mục tiêu thành nhiều giai đoạn và xác định thời gian cho từng giai đoạn đó để có được khung sườn cho chiến lược của mình", ông Greg Ohan chia sẻ.

Sau khi xác định được mục tiêu, Giám đốc JLL cho rằng tiếp theo nhà đầu tư xác định khả năng tài chính và xây dựng chiến lược bằng cách tìm sự giúp đỡ của cố vấn tài chính hoặc chuyên viên tư vấn.

Trong trường hợp nhà đầu tư không đủ khả năng để thanh toán các khoản tối thiểu hoặc các khoản phí khác, ông Greg khuyên hãy tiết kiệm tối đa cho đến khi có thể bắt đầu.

Xây dựng đội ngũ cùng làm việc cũng là một công việc vô cùng quan trọng khác. Đội ngũ này không chỉ dừng lại ở các chuyên gia đầu tư bất động sản và cố vấn tài chính – ngân hàng mà còn cần cả kế toán và luật sư.

Giám đốc JLL Việt Nam: Đầu tư bất động sản không dành cho người nhút nhát ảnh 1

Ông Greg Ohan, Giám đốc JLL Việt Nam

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố trên, quá trình đầu tư có thể bắt đầu. "Qua kinh nghiệm đầu tư của bản thân, tôi đã đúc kết được ba nguyên tắc mà tôi vẫn áp dụng cho đến thời điểm này. Đó là nên mua tài sản với mức giá thấp hơn giá thị trường để giảm thiểu rủi ro; nên mua tài sản ở những khu vực có tiềm năng phát triển mạnh. Và trong trường hợp mua phải tài sản đang thế chấp, người bán tài sản đó phải chứng minh được dòng tiền của họ khả năng thanh toán. Phải chắc chắn rằng bạn không bị vướng vào khoản nợ của họ", ông Greg nói.

Kinh nghiệm của ông Greg cho thấy, nếu bất động sản thiếu một hai điều trong 3 điều trên, ông sẽ không mua. Ông cũng cho rằng để quyết định đầu tư bất động sản nhanh nhất và hiệu quả nhất thì nên mua bất động sản có yêu tố giống như mục tiêu đã đề ra.

"Những bất động sản khác nhau sẽ mang đến những điều khác nhau cho nhà đầu tư. Có dự án làm tăng giá trị vốn đầu tư, cũng có dự án mang lại lợi nhuận cho thuê tốt. Tùy vào nhu cầu và chiến lược của cá nhân, bạn sẽ tìm thấy cách mang lại lợi nhuận nhiều nhất trong một khoản đầu tư cụ thể.

"Luôn nắm bắt những thay đổi của thị trường và giữ vững mục tiêu. Đầu tư bất động sản không dành cho những người nhút nhát. Nếu bạn mạo hiểm đầu tư vào thời điểm thị trường bùng nổ thì hãy chắc chắn rằng bạn cũng có thể vượt qua chúng bất cứ lúc nào", ông Greg Ohan chia sẻ.

Ông Greg Ohan gia nhập thị trường bất động sản từ năm 2005. Năm 2007, ông công tác tại Bộ phận Dịch vụ Bất động sản Công nghiệp và Kho vận cho CBRE tại Sydney, Australia.

Tiếp theo đó, ông Greg chuyển đến CBRE Hong Kong và tham gia vào bộ phận Dịch vụ văn phòng với vai trò đại diện cho các khách thuê đa quốc gia cũng như các chủ tòa nhà tại một trong những thị trường văn phòng năng động và cạnh tranh nhất toàn cầu.

Năm 2011, ông Greg gia nhập CBRE Việt Nam để thành lập Bộ phận Dịch vụ Bất động sản Công nghiệp và Kho vận chuyên dụng đầu tiên của Việt Nam. Sau đó, ông đảm nhiệm thêm vị trí lãnh đạo của Bộ phận Dịch vụ văn phòng tại CBRE Việt Nam ở TP. HCM. Ngày1/9/2016, Greg Ohan đã gia nhập JLL Việt Nam và giữ cương vị giám đốc của đơn vị này.

Tin mới lên