Thị trường

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội: 'Tạm dừng hoạt động shipper do không thể kiểm soát được'

(VNF) - Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, cho biết trước mắt "shipper" (người giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động do đây là hoạt động không kiểm soát được.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội: 'Tạm dừng hoạt động shipper do không thể kiểm soát được'

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội: Tạm dừng hoạt động shipper do không thể kiểm soát được

Hôm nay (24/7), TP. Hà Nội chính thức bắt đầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày theo nguyên tắc của Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Vấn đề được nhiều người quan tâm trong ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách là thành phố có dừng hoạt động của "shipper" (người giao hàng), xe chở khách 2 bánh, xe ôm công nghệ 2 bánh và 4 bánh.

Liên quan tới vấn đề này, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, ông Vũ Văn Viện, cho biết trước mắt, theo chỉ đạo của thành phố, "shipper" trên địa bàn Thủ đô sẽ tạm dừng hoạt động. Lý do là thành phố chưa thể kiểm soát được lực lượng này nên nguy cơ bùng phát dịch là hiện hữu.

“Shipper di chuyển nhiều, tiếp xúc khắp thành phố nên nguy cơ lây nhiễm, truyền dịch bệnh rất cao. Từ thực tế này, để ngăn ngừa, phòng sự lây lan của dich Covid-19 có hiệu quả nhất, Sở GTVT phải yêu cầu dừng dịch vụ này, thời gian là 15 ngày”, ông Viện nói.

Trả lời vấn đề liên quan là người dân sẽ mua hàng trực tuyến tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích như thế nào, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết các hoạt động này cũng sẽ tạm dừng.

“Thành phố vẫn tổ chức hoạt động, kinh doanh đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ thiết yếu nên trước mắt, nếu cần thiết, người dân sẽ tự đi mua về sử dụng. Trong quá trình thực hiện chỉ thị mới, nếu có các vấn đề phát sinh, Sở sẽ theo dõi và tổng hợp, báo cáo, tham mưu cho UBND thành phố để có chỉ đạo cụ thể, kịp thời để đáp ứng tình hình cụ thể”, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội nhấn mạnh.

Trước đó, ngay trong đêm 23/7, Grab đã ra thông báo về việc thực hiện Chỉ thị 17. Cụ thể, Grab sẽ tạm ngừng cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách 2 bánh (GrabBike), dịch vụ vận chuyển hành khách 4 bánh (GrabCar, GrabCar Plus, Grab doanh nghiệp, Grab Taxi) và dịch vụ giao đồ ăn GrabFood trên địa bàn Hà Nội trong 15 ngày, kể từ 6 giờ ngày 24/7.

Xem thêm: Phú Yên: Vinaconex, Hano-vid, IDJ Việt Nam... bị bêu tên vì không báo cáo thông tin dự án

Tin mới lên