Tiêu điểm

Giãn cách xã hội ở TP. HCM sau ngày 15/9 có gì mới?

(VNF) - Tối 15/9, ngày cuối cùng của đợt giãn cách tăng cường theo Nghị quyết 86, TP. HCM họp báo công bố các bước thực hiện từng việc kể từ 0 giờ ngày 16/9 cho hai tuần giãn cách tiếp theo.

Giãn cách xã hội ở TP. HCM sau ngày 15/9 có gì mới?

TP. HCM sẽ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9/2021 (ảnh minh họa)

Cụ thể, TP. HCM sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ 0 giờ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9/2021 với phương châm triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, ... trên từng địa bàn cụ thể. 

TP. HCM tiếp tục thực hiện việc cấp Giấy đi đường cho các nhóm đối tượng được phép lưu thông, các giấy đi đường do Công an thành phố đã cấp tiếp tục có hiệu lực đến hết ngày 30/9.

Các địa bàn đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh gồm Quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ; các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn các quận, huyện này và Khu Công nghệ cao được thí điểm: cho phép người dân đi chợ 1 lần/1 tuần; sản xuất, kinh doanh được hoạt động theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân các địa phương; Thực hiện Thẻ Xanh Covid gắn với mã QR cá nhân. 

Các nhân viên giao nhận của doanh nghiệp có ứng dụng công nghệ (shipper) được phép hoạt động liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức từ 6 đến 21 giờ hàng ngày.

Các loại hình doanh nghiệp, hộ kinh doanh (có giấy phép đăng ký kinh doanh) được hoạt động từ 6 đến 21 giờ hàng ngày, gồm: Dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị, dụng cụ học tập; Dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi; Dịch vụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, cơ sở thú y; Dịch vụ bảo trì, sửa chữa công trình, máy móc thiết bị, phương tiện giao thông vận tải và cung ứng linh kiện, phụ tùng phục vụ hoạt động này; Sản xuất, chế biến, kinh doanh lương thực thực phẩm.

Lưu ý là nhân viên giao nhận của doanh nghiệp, hộ kinh doanh chỉ được phép hoạt động trên địa bàn 1 quận, huyện, TP. Thủ Đức.

Người lao động trực tiếp tại nơi làm việc phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin và thực hiện xét nghiệm với tần suất 5 ngày/1 lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người; kinh phí xét nghiệm do doanh nghiệp, hộ kinh doanh tự chi trả.

 

Từ khoá: TP. HCM, giãn cách, Covid,
Tin mới lên