Tiêu điểm

Giãn cách xã hội toàn tỉnh Thái Bình từ hôm nay (6/5)

(VNF) - Tỉnh Thái Bình quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 12 giờ ngày 6/5 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Giãn cách xã hội toàn tỉnh Thái Bình từ hôm nay (6/5)

Tỉnh Thái Bình quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 12 giờ ngày 6/5

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, kết quả xét nghiệm xác định có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là ông N.T.A. (34 tuổi, ở thôn Hưng Đạo, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương). Ông N.T.A. lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chăm sóc bố ở khoa Nhiễm khuẩn.

Người thứ 2 là bà T.T.H. (44 tuổi, ở xã Tam Quang, huyện Vũ Thư), vợ bệnh nhân từng điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Trường hợp tiếp theo đáng chú ý là chùm ca bệnh 3 người trong một gia đình ở huyện Thái Thụy. Đó là bà N.T.N. (70 tuổi) và 2 con gái P.T.D. (38 tuổi) và C.T.V. (45 tuổi).

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã họp khẩn và quyết định từ 12h trưa 6/5, địa phương triển khai giãn cách xã hội toàn tỉnh theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Theo đó, kể từ thời điểm giãn cách xã hội, Thái Bình sẽ xử phạt đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Tỉnh này quyết định dừng hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Chính quyền tỉnh yêu cầu giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo; dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng.

Thái Bình cũng tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ tỉnh, thành phố có dịch đến địa phương khác…

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận yêu cầu các cấp, ngành và toàn thể nhân dân chung tay, đồng lòng, quyết tâm phòng chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm quy định tại các khu cách ly tập trung theo phương châm rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm.

Tin mới lên