Ngân hàng

Giao dịch tại DongA Bank vẫn ổn định sau khi bắt ông Trần Phương Bình

(VNF) – Theo thông tin từ phía DongA Bank, giao dịch tại ngân hàng này vẫn ổn định với bình quân 9.000 lượt giao dịch/ngày trên toàn hệ thống. Đồng thời, trong 6 ngày làm việc kể từ khi ông Trần Phương Bình bị bắt, tiền gửi tại DongA Bank vẫn tăng trưởng với 46 món tiền gửi mới, chưa kể lượng tiền gửi tái tục.

Giao dịch tại DongA Bank vẫn ổn định sau khi bắt ông Trần Phương Bình

Giao dịch tại DongA Bank vẫn ổn định sau khi nguyên Tổng Giám đốc Trần Phương Bình bị bắt. Ảnh TL

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) vừa thông báo một số thông tin về hoạt động của ngân hàng sau sự cố ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng Giám đốc DongA Bank bị bắt.

Cụ thể, theo thông tin từ phía DongA Bank, một tuần kể từ khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công An (C46) tiến hành các thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đông Á vào ngày 09/12/2016 - đến nay, mọi hoạt động kinh doanh tại Ngân hàng TMCP Đông Á đều được diễn ra thông suốt, mọi quyền lợi hợp pháp của Khách hàng và Đối tác được đảm bảo; công tác huy động vốn, chi trả cho khách hàng gửi tiền, vàng vẫn diễn ra bình thường và ổn định.

Theo thống kê từ phía DongA Bank, trong một tuần qua, số lượt khách hàng đến giao dịch với ngân hàng tiếp tục ổn định với bình quân 9.000 lượt giao dịch/ngày trên toàn hệ thống.

Cũng theo DongA Bank, hoạt động tín dụng và dịch vụ tiếp tục tăng trưởng, nguồn vốn huy động mới tiếp tục được gia tăng. Cụ thể, trong 6 ngày làm việc vừa qua, có 46 món tiền gửi mới với tổng giá trị là 135 tỷ đồng. Nếu tính cả tiền gửi mới và tái tục thì tổng số món là 54.000 món, với tổng số tiền là 5.390 tỷ đồng.

Giao dịch tại DongA Bank

Giao dịch tại DongA Bank vẫn duy trì đều đặn bình quân 9.000 lượt giao dịch/ngày trên toàn hệ thống sau sự cố bắt nguyên lãnh đạo Trần Phương Bình

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công An (C46) đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) do vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động tiền tệ, ngân hàng. Đáng chú ý, ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng Giám đốc DongA Bank nằm trong danh sách bị bắt giữ.

Cùng với ông Trần Phương Bình, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, nguyên Phó Tổng Giám đốc DongABank và 3 nhân viên có liên quan cũng nằm trong danh sách bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo phía DongABank, những cán bộ trên đã bị Ban kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước và Hội đồng xử lý kỷ luật của Ngân hàng Đông Á đình chỉ chức vụ từ tháng 8/2015 và đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần 1 năm rưỡi qua. Đồng thời, DongABank cũng khẳng định, việc cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nên trên hoàn toàn không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Đông Á.

Tin mới lên