Tài chính quốc tế

Giao dịch tiền điện tử giảm mạnh, cổ phiếu Robinhood lao dốc

(VNF) - Cổ phiếu của Robinhood đã giảm khoảng 8% trong phiên giao dịch ngày 26/10, nguyên nhân do doanh thu từ giao dịch tiền điện tử giảm mạnh so với mức cao kỷ lục của quý II.

Giao dịch tiền điện tử giảm mạnh, cổ phiếu Robinhood lao dốc

Cổ phiếu của Robinhood đã giảm khoảng 8% trong phiên giao dịch ngày 26/10.

Giá cổ phiếu của Robinhood vào thời điểm đóng cửa ngày 26/10 dừng lại ở mức 39,01 USD, có lúc đã giảm xuống ngưỡng thấp nhất là 35,78 USD do ảnh hưởng sau khi công ty này công bố doanh thu quý III.

Robinhood cho biết doanh thu tiền điện tử của họ đã giảm xuống chỉ còn 51 triệu USD trong quý III, giảm mạnh từ mức kỷ lục 233 triệu USD trong quý II.

Công ty cho biết hoạt động giao dịch tiền điện tử giảm dẫn đến số lượng tài khoản mới đăng ký ít hơn đáng kể, hệ quả tất yếu là doanh thu quý cũng thấp hơn.

Trong khi đó, doanh thu quý II của công ty này lại cao hơn nhờ sự phổ biến của dogecoin nên có hàng triệu tài khoản mới được lập.

Theo FactSet, tổng doanh thu quý III của Robinhood là 365 triệu USD, thấp hơn ước tính của các nhà phân tích là 437,1 triệu USD.

Công ty đã báo cáo khoản lỗ ròng đã điều chỉnh là 2,06 USD trên mỗi cổ phiếu, cao hơn nhiều so với dự đoán của các nhà phân tích là 0,67 USD.

Mặc dù vậy, Robinhood cho biết hơn một triệu khách hàng đã đăng ký vào danh sách chờ cho ví tiền điện tử, đây là một trong những sản phẩm được yêu cầu nhiều nhất.

Công ty cũng tung ra các khoản đầu tư tiền điện tử định kỳ, cho phép khách hàng tự động mua tiền điện tử mà không phải trả hoa hồng và theo lịch trình của riêng họ.

Trả lời truyền thông ngày 26/10, giám đốc điều hành Vlad Tenev cho biết công ty đang chờ đợi thêm nhiều quy định rõ ràng hơn trước khi đưa thêm nhiều loại tiền điện tử khác vào giao dịch. Hiện tại, sàn giao dịch này chấp nhận 7 loại tiền điện tử là bitcoin, bitcoin cash, bitcoin SV, dogecoin, ethereum, ethereum classic và litecoin.

Trước các suy đoán về việc Shiba Inu (SHIB) sẽ được thêm vào các dịch vụ tiền điện tử của Robinhood, ông Tenev không tiết lộ thêm thông tin. Vị CEO của Robinhood khẳng định: "Chúng tôi sẽ vô cùng cẩn trọng". 

Robinhood là ứng dụng mua bán cổ phiếu nổi đình đám kể từ năm 2018 trở lại đây. Từ 1 triệu người sử dụng năm 2016, ứng dụng này đã có được 13 triệu người sử dụng trong năm 2020. Công ty này niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 28/7 với mức giá là 38 USD/cổ phiếu.

Xem thêm >>Thế giới tuần qua: Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử, CFO Huawei được phóng thích

Tin mới lên