Đô thị

‘Giao điểm vàng’ của thị trường bất động sản Đồng Nai

(VNF) - Cận kề thời điểm cuối năm, thị trường bất động sản Đồng Nai đang rục rịch tăng giá. Sự sôi động của Đồng Nai không chỉ xuất phát từ giao thoa giữa nguồn cung và cầu lớn, mà còn đến từ sự thay đổi của cơ cấu sản phẩm. Hiện tượng phân lô đất nền nhỏ lẻ, thay vào đó là sự đổ bộ của các dự án quy mô lớn, quy hoạch bài bản tận dụng lợi thế hạ tầng của đô thị vệ tinh.

‘Giao điểm vàng’ của thị trường bất động sản Đồng Nai

Xu thế

Thị trường bất động sản Đồng Nai, trong thời gian gần đây đã chuyển dịch theo xu hướng những dự án quy mô lớn, tạo nên những khu đô thị để nhắm vào nhu cầu thật và quy hoạch bền vững. Đặc biệt, trong xu thế Đồng Nai đang dần trở thành đô thị vệ tinh đúng nghĩa của TP. HCM, những dự án lớn, quy hoạch bài bản xuất hiện ngày càng nhiều và tạo được hấp lực lớn.

Hàng loạt dự án quy mô lớn có thanh khoản cực tốt như Khu đô thị Aqua City có diện tích khoảng 305ha với tổng vốn đầu tư 519 triệu USD, dự án Hoa Sen Đại Phước ở xã Đại Phước, Khu đô thị mới Đông Sài Gòn, Sunflower City, Dự án Paradise Riverside (xã Phước Tân) quy mô 156, Khu đô thị Kinh tế mở Long Hưng, một trong 5 dự án thành phần của Dream Land City với quy mô 1184 hecta.

Ngoài những đại gia như IDICO, HUD, Tín Nghĩa, Đất Xanh… tham gia thị trường, sự đổ bộ của các quỹ ngoại như Vina Capital, Dragon Capital với những siêu dự án trăm triệu USD, một nét mới lạ chứng minh sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Đồng Nai.

Bien Hoa New City, một dự án quy mô của Tập đoàn Hưng Thịnh vừa đổ bộ xuống thị trường bất động sản Đồng nai

Gần đây nhất, một dự án lớn có sức ảnh hưởng là Bien Hoa New City vừa được Tập đoàn Hưng Thịnh chính thức giới thiệu. Dự án có quy mô 118,95 ha nằm liền kề sân golf Long Thành, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 10 phút di chuyển.

Hai sản phẩm bất động sản mà dự án sở hữu là nhà liên kế và biệt thự liền kề với tầm nhìn sân golf đang rất thu hút giới đầu tư, bởi có thể nói đây là những sản phẩm hiếm có trên thị trường. Đây còn là dự án hiếm hoi trên thị trường hiện tại, khách hàng nhận sổ đỏ khi mua.

Với lợi thế là dự án mới, giá bán tương đối cạnh tranh từ 10 triệu đồng/m2, thấp hơn mặt bằng chung khá nhiều, dự án này hứa hẹn sẽ tạo sức ảnh hưởng lớn và thay đổi cục diện giao dịch nhà đất Biên Hòa trong thời điểm cuối năm.

Hấp lực đô thị vệ tinh

Theo các chuyên gia địa ốc đầu ngành, hiện tại thị trường bất động sản Đồng Nai đã thiết lập mặt bằng giá mới. Điều này dựa vào chính sự xuất hiện của các dự án quy mô, kiến tạo nên những khu dân cư lớn để tích hợp với sóng hạ tầng và đô thị vệ tinh.

Theo khảo sát của đơn vị nghiên cứu thị trường, giá nhà đất tại Biên Hòa hiện đã tăng từ 20 – 50% so với thời điểm đầu năm 2018. Riêng với loại hình đất thổ cư, đất nền, tuy giá không tăng mạnh như nhà phố nhưng cũng ngấp nghé mức 20-30%.

Tại khu vực trung tâm các phường An Bình, Bình Đa, Tam Hiệp, Tân Vạn, Tân Phong, mức giá rơi vào tầm 17 - 33 triệu đồng/m2. Khu vực phường Hóa An, giá dao động trong khoảng 17,5 - 20 triệu đồng/m2; đường Nguyễn Thị Tồn thuộc Hóa An giá chào bán từ 12,5 - 15 triệu đồng/m2 với các lô đất hẻm và 17,5 - 24 triệu đồng/m2 với đất mặt tiền đường, tăng gần 5 triệu đồng/m2 so với đầu năm.

Đất nền phường Bửu Hòa có giá từ 18 - 22 triệu đồng/m2, tăng từ 4 - 6 triệu đồng/m2 so với đầu năm. Đất mặt tiền đường Bùi Hữu Nghĩa giá nhiều lô được rao bán từ 19,7 - 25 triệu đồng/m2. Đất gần cầu mới Hoá An, giá mềm nhất là 16,5 - 17 triệu đồng/m2, cao nhất lên đến gần 30 triệu/m2, tăng từ 5 triệu đồng/m2. Các khu xa dân cư như Tam Phước, Phước Tân giá cũng lên tầm 15 -17 triệu đồng/m2 với vị trí đẹp. Nhìn chung mức tăng đều từ 4 - 8 triệu đồng/m2 so với đầu năm.

Sự bùng nổ về quy hoạch hạ tầng và xu hướng đô thị vệ tinh sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản Đồng Nai

Giới địa ốc dự báo những tháng cuối năm, thị trường bất động sản tại Biên Hòa sẽ càng tăng nhiệt bởi sự đa dạng về sản phẩm, mức giá cũng như chiến lược cạnh tranh trong chính sách bán hàng của các đơn vị phát triển và phân phối dự án.

Theo quy hoạch vùng TP. HCM định hướng đến năm 2030, thành phố Biên Hòa sẽ trở thành một thành phố phát triển năng động thuộc vùng kinh tế hiện đại, trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Hiện nay, thời gian di chuyển từ Biên Hòa tới trung tâm TP.HCM và những khu vực lân cận đã được rút ngắn hơn rất nhiều nhờ sức bật hạ tầng như: Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 51, Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Trong thời gian tới, Biên Hòa và Đồng Nai nói chung sẽ trở thành thị trường bất động sản, đô thị vệ tinh của TP. HCM đúng nghĩa, hưởng lợi từ quy hoạch tuyến đại lộ ven sông rộng 60m và cầu Cát Lái với vốn đầu tư 5.700 tỷ đồng.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM phân tích, xu hướng giãn dân từ TP. HCM ra các khu đô thị vệ tinh đang hiển hiện rõ từng ngày. Khi các yếu tố hạ tầng mở lối, kéo đô thị vệ tinh gần hơn với trung tâm thành phố, sự có mặt của các dự án lớn, chính quy hiện đại sẽ tạo hấp lực lớn, thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản Đồng Nai nói riêng và sự phát triển đô thị nói chung.

Tin mới lên