Xe

Giới trẻ hào hứng chờ đón sự kiện Hà Nội công bố đăng cai giải đua F1

(VNF) - Chương trình ca nhạc đặc biệt chào mừng "mừng F1 đến với Việt Nam" thu hút sự chú ý của hàng trăm bạn trẻ, khách du lịch tại Hà Nội.

Chiều ngày (7/11), UBND thành phố Hà Nội, Tập đoàn F1 Thế giới, Tập đoàn Vingroup và Công ty Grand Prix Việt Nam tổ chức họp báo công bố sự kiện “Hà Nội - Việt Nam” chính thức là nước thứ 22 trên thế giới  đăng cai tổ chức giải đua ô tô Công thức 1.

Sau buổi họp báo, tối cùng ngày vào lúc 20h00 sẽ diễn ra chương trình ca nhạc đặc biệt chào mừng F1 đến với Việt Nam được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội. Ngay trong chiều đã có hàng trăm các bạn trẻ, những người quan tâm tới sự kiện đặc biệt này đã có mặt từ rất sớm. 

Dưới đây là những hình ảnh được VietnamFinance ghi nhận trong chiều 7/11:

Khu vực cổng chính đón khách được thiết kế công phu với cổng chào lớn, màu đỏ và sọc đen-trắng ấn tượng.

Sự kiện đặc biệt này thu hút sự chú ý lớn từ phía truyền thông, báo đài trên cả nước.

Khu vực ra vào được kiểm soát chặt chẽ với nhiều lối vào gồm: cổng dành cho khách VIP, cổng khách có mã QR-Code và lối vào dành cho khách tự do.

Khá đông các bạn trẻ tập trung rất sớm tại khu vực Hoàng Thành Thăng Long để chờ đón sự kiện đặc biệt này.

Mọi công tác chuẩn bị đang được gấp rút.

Hệ thống đèn chiếu sáng phục vụ hành lang di chuyển dành cho khách VIP.

Lực lượng cơ động luôn túc trực 24/24 nếu chương trình xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

Theo tính toán của F1, với sơ đồ thiết kế hướng tuyến đường đua hiện nay, Đường đua Hà Nội - Việt Nam được triển khai sẽ trở thành một phần trong hệ thống Giải đua xe F1 vô địch Thế giới; là đường đua thứ 3 đua trên đường phố. Cấu trúc đường đua dài 5,565 km được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức.

Về phương án đảm bảo an ninh trật tự và phân luồng giao thông do Công an Thành phố và Sở Giao thông vận tải nghiên cứu, hoàn thiện. Các trục giao thông đô thị lớn như: Lê Đức Thọ, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì và các đường nội bộ trong khu vực sẽ được tận dụng tối đa và khoa học, hoàn toàn đảm bảo an ninh an toàn và giao thông thông suốt trong toàn bộ thời gian chuẩn bị và tổ chức giải đua. Việc đảm bảo an ninh trật tự và phân luồng giao thông đã được Công an thành phố Hà Nội tổ chức tốt qua nhiều sự kiện được tổ chức tại khu vực này trong thời gian qua.

UBND thành phố Hà Nội là đơn vị đăng cai. Tập đoàn Vingroup là đơn vị tổ chức. Để thực hiện tổ chức thành công sự kiện này, Tập đoàn Vingroup đã thành lập Công ty Grand Prix Việt Nam (là công ty con của Tập đoàn Vingroup) sẽ là đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền sự kiện. Phí đăng cai do Công ty Grand Prix Việt Nam chi trả cho F1.  

Nguồn thu dự kiến từ tổ chức Giải đua bao gồm: doanh thu bán vé; Từ các dịch vụ cung cấp cho F1 và các đội đua; doanh thu từ dịch vụ quảng cáo trong toàn bộ giải đua; doanh thu từ việc tổ chức các sự kiện bên lề của giải đua (một số sự kiện có bán vé), việc tổ chức khu bán các sản phẩm của các thương hiệu; các sản phẩm lưu niệm và dịch vụ phục vụ giải đua; hỗ trợ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; doanh thu từ bán lại quyền phát sóng truyền hình cũng như cùng F1 tổ chức truyền hình trực tiếp qua các kênh truyền hình trả tiền trên lãnh thổ Việt Nam.

Thành phố Hà Nội hỗ trợ một khoản kinh phí cho một số hoạt động hỗ trợ của các lực lượng tham gia phối hợp tổ chức Giải đua bao gồm: đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, phòng cháy chữa cháy, thuê hàng rào bảo vệ, chăm sóc y tế phục vụ cho giải đua và một phần công tác duy tu, duy trì đường đua phục vụ giao thông đi lại trong khu vực trường đua và khu vực lân cận.

Xem thêm: Grand Prix Việt Nam chi trả toàn bộ phí đăng cai giải đua F1 tại Hà Nội

Tin mới lên