Xe

Giữa 'cơn khát' chip, giá ô tô cũ bật tăng mạnh

(VNF) - Tình trạng thiếu chip trầm trọng dẫn tới việc sản xuất, lắp ráp các mẫu xe mới tung ra thị trường bị gặp khó đang khiến giá bán các mẫu xe cũ tăng giá chóng mặt.

Giữa 'cơn khát' chip, giá ô tô cũ bật tăng mạnh

Giá bán ô tô đã qua sử dụng cao hơn so với giá ban đầu.

Trích dẫn dữ liệu ô tô và xe tải từ Black Book, trang Associated báo cáo rằng giá ô tô đã qua sử dụng tăng đến 30% trong năm qua.

Alex Yurchenko, Phó chủ tịch cấp cao về khoa học dữ liệu tại Black Book, nói rằng: “Thị trường ô tô hiện nay rất kỳ lạ. Các đại lý cần hàng tồn kho, vì vậy họ đang trả rất nhiều tiền trên thị trường bán buôn”.

Yurchenko phát hiện ra rằng 73 mẫu xe đã qua sử dụng, trong đó có các mẫu xe như F-150 Raptor và Mercedes AMG G63 đang được bán với giá cao hơn so với xe mới.

“Với việc các đại lý sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho những chiếc xe cũ này, rõ ràng họ sẽ tính phí khách hàng nhiều hơn để kiếm lời”, ông nói.

Mercedes AMG G63 cũ có giá bán cao hơn giá bán lúc đầu do khan hàng

Không chỉ riêng F-150 Raptor và Mercedes AMG G63, Black Book cũng phát hiện ra rằng, hai mẫu xe Kia Tellurides và Hyundai Palisades đời cũ 2020 cũng đang được bán với giá cao hơn giá bán ban đầu. Như vậy, thực tế hiện trạng này không chỉ xảy ra với những dòng xe giá cao, hiệu suất cao mà còn xuất hiện cả với những dòng xe phổ thông.

Hyundai Palisades đời 2020 có giá bán qua sử dụng cao hơn giá ban đầu

Yurchenko tin rằng giá xe đã qua sử dụng sẽ tự nhiên giảm xuống vào một thời điểm nào đó.

“Một khi lượng xe mới được sản xuất và bắt đầu tăng lên tại đại lý, lúc đó áp lực lên thị trường xe cũ đã qua sử dụng sẽ giảm bớt”, ông nói.

Xem thêm: Triệu hồi Ford EcoSport 2021 tại Việt Nam do lỗi ống dẫn dầu phanh

Tin mới lên