Thị trường

Giữa dịch Covid-19: Nhiều doanh nghiệp phát miễn phí khẩu trang cho người dân

(VNF) - Nhằm chia sẻ với cộng đồng, chung sức phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã tự nguyện phát miễn phí khẩu trang đến tay người dân.

Giữa dịch Covid-19: Nhiều doanh nghiệp phát miễn phí khẩu trang cho người dân

Phòng dịch Covid-19: Doanh nghiệp phát miễn phí 1 triệu khẩu trang cacbon kháng khuẩn

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi toàn dân chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, từ ngày 20/3 tại Hà Nội, Liz’N Health phối hợp cùng iCheck và VNPAY sẽ phát tặng tận tay người dân những chiếc khẩu trang cacbon kháng khuẩn tại hơn 30 địa điểm trên cả nước.

Khi nhận khẩu trang, người nhận có thể quét mã QR code để xác thực đó là khẩu trang chính hãng được Liz’N Health nhập khẩu về Việt Nam

Các khẩu trang phát miễn phí là loại khẩu trang bốn lớp được sản xuất từ vải lọc có chứa than hoạt tính, hỗ trợ ngăn ngừa bụi bẩn, ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, giảm thiểu tối đa các tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Trong đó, 850.000 khẩu trang đã được nhập khẩu về Việt Nam, khoảng 600.000 khẩu trang được gửi tặng tới các bệnh viện và các cơ quan ban ngành; khoảng 250.000 chiếc còn lại sẽ được phát trực tiếp tới tay người dân.

Mỗi người dân sẽ được nhận tối đa 5 chiếc khẩu trang. Khẩu trang sẽ được phát miễn phí tại các trung tâm thương mại và một số của hàng lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, trong thời gian qua có rất nhiều các cá nhân, tổ chức, công ty doanh nghiệp trên cả nước đã tặng hàng trăm, hàng triệu khẩu trang kháng khuẩn cho người dân.

Cụ thể, tại Huế, Công ty Cổ phần Dệt may Huế đã sản xuất hơn 70.000 khẩu trang vải kháng khuẩn tặng người dân trên địa bàn.

Một điểm phát khẩu trang miễn phí tại Đà Nẵng 

Tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm xúc tiến du lịch TP. HCM phối hợp với các doanh nghiệp du lịch là thành viên của Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội, Diễn đàn doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ VTF, Hội Lữ hành G7 TP.HCM, đại diện các doanh nghiệp du lịch đã tổ chức đợt phát khẩu trang miễn phí cho khách du lịch trong nước và quốc tế.

Tại Cần Thơ, nhân viên của Tổng công ty phát điện 2 (EVN Genco2) cũng đã phát miễn phí hơn 7.000 khẩu trang y tế cho người đi đường. 

Tại Long An, Tập đoàn Bamboo Capital đã tặng khẩu trang miễn phí cho người dân tại các địa điểm công cộng thuộc 2 tỉnh Long An và Vĩnh Long. Chương trình thực hiện phát tại 3 địa điểm: UBND xã An Thạnh, huyện Bến Lức; UBND xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa và UBND huyện Thạnh Hóa. Mỗi điểm có 3.500 khẩu được phát miễn phí cho người dân.

Nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại nhiều tỉnh thành trên cả nước

Hay trước đó, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã phát miễn phí 50.000 khẩu trang y tế cho các khách hàng đến mua xăng dầu và người dân có nhu cầu tại 14 cửa hàng xăng dầu của PVOIL tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, những địa bàn đông dân cư, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao.

Bệnh viện K cũng đã tặng 6.500 chiếc khẩu trang và hàng trăm chai dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay cho người bệnh ung thư đang điều trị tại bệnh viện. 

Xem thêmCo.opmart, BigC, VinMart sắp tung ra thị trường 32 triệu chiếc khẩu trang

Tin mới lên