Xe

GM đóng cửa nhà máy ở Thái Lan, thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng?

(VNF) - Phó Tổng giám đốc thường trực công ty VinFast, bà Nguyễn Thị Vân Anh khẳng định VinFast vẫn tiếp tục phân phối hai dòng xe Trailblazer và Colorado trong thời gian tới, đồng thời tiếp tục cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng cho các dòng xe Chevrolet tại Việt Nam.

GM đóng cửa nhà máy ở Thái Lan, thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng?

GM đóng cửa nhà máy ở Thái Lan, thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Thông tin General Motors (GM) ngừng các hoạt động sản xuất, kinh doanh và rút lui khỏi thị trường Thái Lan hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía dư luận trong nước, đặc biệt là những khách hàng đang sử dụng các dòng xe của GM.

GM đóng cửa nhà máy ở Thái Lan, tháo chạy khỏi ASEAN

Trước vấn đề này, bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Tổng giám đốc thường trực công ty VinFast đã có những chia sẻ.

Bà Vân Anh cho biết, việc GM đóng cửa nhà máy và ngừng hoạt động kinh doanh tại Thái Lan nằm trong chiến lược tái cơ cấu sản xuất, kinh doanh của GM toàn cầu.

“Là đối tác phân phối xe Chevrolet của GM tại Việt Nam, VinFast tôn trọng và không có bình luận gì về chiến lược kinh doanh đang được GM triển khai”, bà Vân Anh cho biết.

“VinFast khẳng định việc tái cơ cấu hoạt động của GM không ảnh hưởng đến việc kinh doanh xe Chevrolet tại Việt Nam, bởi đối tác cung cấp xe Chevrolet cho VinFast là GM toàn cầu. Sự hợp tác này không bị ảnh hưởng bởi kế hoạch kinh doanh của GM tại các quốc gia khác", lãnh đạo của VinFast nói.

Cuối cùng, Phó Tổng giám đốc thường trực công ty VinFast khẳng định VinFast vẫn tiếp tục phân phối hai dòng xe Trailblazer và Colorado trong thời gian tới, đồng thời tiếp tục cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng cho các dòng xe Chevrolet tại Việt Nam với chất lượng đảm bảo đúng như cam kết của VinFast với khách hàng.

Trước đó vào giữa tháng 2/2020, hãng xe General Motors (GM) của Mỹ đã thông báo về việc rút khỏi thị trường Thái Lan, như một phần của chiến lược thoát khỏi các thị trường không mang lại lợi nhuận đầu tư tương xứng.

GM cho biết, Great Wall Motors của Trung Quốc đã đồng ý mua lại các nhà máy sản xuất của hãng ở tỉnh Rayong, bao gồm một nhà máy lắp ráp xe công suất 180.000/năm và một nhà máy sản xuất động cơ công suất 120.000 động cơ/năm.

Sự rút lui của GM nằm trong một phần kế hoạch của công ty, nhằm thoát khỏi các thị trường không có lợi cho hãng như khu vực Châu Âu, đồng thời “dồn toàn lực” cho các thị trường tiềm năng như Bắc Mỹ, Trung Quốc, Mỹ Latinh và Hàn Quốc. Với kế hoạch bán nhà máy tại Thái Lan, GM về cơ bản cũng đã từ bỏ “miếng bánh” còn lại của hãng tại ASEAN.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành GM, bà Mary Barra nói rằng: “Chúng tôi sẽ tập trung vào các thị trường nơi mà chúng tôi sẽ có các chiến lược phù hợp để mang lại lợi nhuận cao nhất, đặc biệt là việc phát triển các mẫu xe chạy điện và tự hành trong tương lai”.

Xem thêm: GM tháo chạy khỏi Thái Lan, bán nhà máy Rayong cho Great Wall Motors Trung Quốc

Tin mới lên