Xe

Gỡ vướng chuyển nhượng ôtô, xe máy diện ưu đãi, miễn trừ

(VNF) – Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc tháo gỡ vướng mắc liên quan đến ôtô, xe máy của các đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam.

Gỡ vướng chuyển nhượng ôtô, xe máy diện ưu đãi, miễn trừ

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hướng dẫn thực hiện việc tiêu hủy xe đối với xe ôtô, xe gắn máy của đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ.

Cụ thể, theo nội dung Công văn số 7059/VPCP-KTTH do Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Sỹ Hiệp ký ngày 6/7, Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan đánh giá tình hình thực hiện các quy định tại Quyết định số 53/2013/QĐ-TTg ngày 13/9/2013 của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc chuyển nhượng xe của đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ và chính sách thuế đối với xe được chuyển nhượng.

Trong đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ sự phù hợp với thực tế, yêu cầu quản lý chống gian lận thương mại chính sách nhập khẩu, thuế nhập khẩu đối với ôtô đã qua sử dụng hiện hành.

Văn bản cho biết thêm, trong trường hợp cần thiết có thể thực hiện việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 53 theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hướng dẫn thực hiện việc tiêu hủy xe đối với xe ôtô, xe gắn máy của đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ theo đúng nhiệm vụ được giao tại Quyết định 53; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 7/2017.

Trước đó, ngày 8/6/2017, Bộ Ngoại giao đã có Văn bản số 2084/TTr-BNG đề nghị giải quyết một số vướng mắc trong quá trình thực hiện Quyết định 53 của Thủ tướng về việc tạm nhập khẩu, tái xuất khẩu, tiêu hủy, chuyển nhượng đối với ôtô, xe 2 bánh gắn máy của đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam.

Tin mới lên