Thị trường

Gojek chính thức 'tham chiến' thị trường gọi xe 4 bánh

(VNF) - Ngày 18/11, Gojek chính thức công bố mở rộng dịch vụ gọi xe ô tô công nghệ GoCar Protect đến với đông đảo người dùng tại TP. HCM. Trước đó, dịch vụ này chỉ được sử dụng để chuyên chở lượng y tế tuyến đầu chống dịch.

Gojek chính thức 'tham chiến' thị trường gọi xe 4 bánh

Gojek ra mắt dòng sản phẩm GoCar Protect.

Theo giới thiêu của Gojek, GoCar Protect bảo vệ cho người dùng qua 3 lớp chống khuẩn, giúp ngăn chặn sự lây lan của virus. Thứ nhất, tất cả tài xế GoCar đều đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19. Thứ hai, tất cả các xe GoCar Protect đều được trang bị dung dịch khử khuẩn và tấm chắn bảo vệ trong suốt ngăn cách giữa tài xế và hành khách. Lớp thứ ba là máy lọc không khí SHARP.

Đây là dịch vụ gọi xe ô tô công nghệ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay trang bị bộ máy lọc không khí trong xe.

Tất cả các thông tin về tình trạng tiêm vaccine của tài xế và các trang bị phòng dịch của GoCar Protect sẽ được hiển thị trên ứng dụng Gojek khi người dùng đặt chuyến GoCar, bên cạnh thông tin về việc tài xế đã tham gia đào tạo, tập huấn về các tiêu chuẩn phòng chống dịch.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo tất cả các đối tác tài xế GoCar tuân thủ việc đeo khẩu trang, Gojek cho biết đã triển khai tính năng mới trên ứng dụng dành riêng cho tài xế, yêu cầu đối tác tài xế phải chụp ảnh xác nhận việc đeo khẩu trang thì mới có thể đăng nhập tài khoản để bắt đầu hoạt động trong ngày.

Tất cả các đối tác tài xế đều được yêu cầu thực hiện các quy định về an toàn sức khỏe của Gojek và tuân thủ nguyên tắc 5K, cùng các quy định phòng dịch khác của các cơ quan chức năng.

Theo ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc Gojek Việt Nam, việc GoCar chính thức ra mắt người dùng giúp người dân có thêm một lựa chọn để đi lại hàng ngày. Việc các dịch vụ vận tải hoạt động trở lại là dấu hiệu quan trọng cho thấy TP. HCM đang dần dần "hồi phục".

Lãnh đạo Gojek Việt Nam cũng tiết lộ sẽ sớm mở rộng dịch vụ GoCar tại Hà Nội và sẽ triển khai thêm nhiều dòng dịch vụ khác bên cạnh GoCar Protect, khi tình hình dịch Covid-19 giảm nhẹ.

Tin mới lên