Xe

Gojek đặt mục tiêu toàn bộ đội xe của hãng sẽ chạy bằng điện vào năm 2030

(VNF) - Hãng gọi xe công nghệ Gojek đặt mục tiêu toàn bộ đội xe của hãng sẽ chạy bằng điện vào năm 2030.

Gojek đặt mục tiêu toàn bộ đội xe của hãng sẽ chạy bằng điện vào năm 2030

Gojek đặt mục tiêu toàn bộ đội xe của hãng sẽ chạy bằng điện vào năm 2030

Nhà cung cấp dịch vụ gọi xe Gojek đã công bố ý định biến mọi ô tô và xe máy trên nền tảng của công ty sẽ chuyển đổi sang xe điện (EV) vào năm 2030.

Phát biểu với Reuters, ông Kevin Aluwi - đồng giám đốc điều hành Gojek cho biết công ty đang tìm cách thực hiện kế hoạch đầy tham vọng thông qua quan hệ đối tác với các nhà sản xuất và các điều khoản thỏa thuận cho thuê mang lại lợi nhuận cho hai bên.

“Mục tiêu của chúng tôi là làm việc với nhiều công ty khác nhau trong ngành và Chính phủ để giảm chi phí của xe điện xuống thấp hơn khoảng 30% so với xe động cơ đốt trong”, ông nói.

Kevin Aluwi cũng cho biết công ty đang đàm phán để hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp EV của Indonesia, bao gồm việc xây dựng cơ sở hạ tầng như hoán đổi pin và trạm sạc.

Aluwi, người đồng sáng lập Gojek cho biết mối quan tâm chính của tài xế lái xe khi chuyển sang xe điện là liên quan đến khả năng tiếp cận nguồn điện, cơ sở hạ tầng cũng như chi phí chuyển đổi.

Tháng 12 năm ngoái, Grab đã công bố kế hoạch về việc sẽ triển khai 26.000 xe điện ở Indonesia cho tới năm 2025.

Ông cũng cho biết công ty đã có các chương trình thử nghiệm EV ở Indonesia với các công ty năng lượng nhà nước Pertamina và Perusahaan Listrik Negara, các nhà sản xuất xe tay ga Gesits, Honda, Viar và NIU Technologies, cũng như các nhà sản xuất ô tô Toyota và Mitsubishi.

Về vấn đề hỗ trợ về tài chính, Gojek đang tính đến phương án thu xếp cho thuê thông qua mảng dịch vụ tài chính của mình.

Xem thêm: Hãng điện thoại Oppo gia nhập ‘cuộc chơi’ sản xuất ô tô

Tin mới lên