M&A

Google chi tiền tỷ thâu tóm Fitbit

Tập đoàn công nghệ Google có công ty mẹ là Alphabet Inc. sẽ thâu tóm công ty sản xuất các thiết bị đeo không dây Fitbit trong một thương vụ trị giá 2,1 tỷ USD.

Google chi tiền tỷ thâu tóm Fitbit

Biểu tượng Google tại một triển lãm ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Cả Google và Fitbit đã xác nhận thông tin trên ngày 1/11.

Giám đốc điều hành và cũng là người đồng sáng lập Fitbit, ông James Park khẳng định Fitbit là một thương hiệu được hơn 28 triệu người tin dùng với các sản phẩm hỗ trợ người sử dụng hướng tới cuộc sống khỏe mạnh, lành mạnh và một cuộc sống chủ động.

Ông Park khẳng định Google là đối tác lý tưởng để tiếp tục đường hướng này của Fitbit.

Giá cổ phiếu của Fitbit đã tăng hơn 40% kể từ sau khi hãng tin Anh Reuters hôm 28/10 thông tin về thương vụ mua bán này.

Chốt phiên giao dịch ngày 31/10, cổ phiếu của Fitbit có giá 7,18 USD.

Fitbit tiết lộ hãng đã được chào mua với mức giá 7,35 USD/cổ phiếu bằng tiền mặt, cùng với 1 khoản tiền tương ứng 19% tổng giá cổ phiếu ở chốt phiên.

Việc Google thâu tóm Fitbit cho thấy chiến lược phát triển của hãng thâm nhập thị trường thiết bị công nghệ đeo trong bối cảnh hãng được xem "tụt hậu" so với các công ty công nghệ khách như Apple Inc và Samsung Electronics Co Ltd vốn tăng trưởng khá mạnh trong lĩnh vực phá triển các thiếu bị này.

Ngoài ra, Fitbit đang chịu sức ép cạnh tranh về giá từ những sản phẩm cùng loại do các công ty công nghệ của Trung Quốc sản xuất như Huawei và Xiaomi.

Fitbit là một công ty có trụ sở tại San Francisco chuyên các sản phẩm là máy theo dõi hoạt động, thiết bị công nghệ có thể đeo không dây để đo dữ liệu như số bước đi, nhịp tim, chất lượng giấc ngủ, số bước leo và các số liệu cá nhân khác liên quan tới hoạt động thể dục.

Từ khoá: Fitbit, Google, James Park, Huawei,
Tin mới lên