Thị trường

Google mở văn phòng đại diện tại Việt Nam: ‘Chúng tôi phải cân nhắc rất nhiều yếu tố’

(VNF) – Liên quan đến thông tin Google sẽ mở văn phòng đại diện tại Việt Nam, bộ phận truyền thông của Google châu Á Thái Bình Dương phụ trách thị trường Việt Nam đã có câu trả lời.

Google mở văn phòng đại diện tại Việt Nam: ‘Chúng tôi phải cân nhắc rất nhiều yếu tố’

Google chưa có thông tin chính thức về việc mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

"Chúng tôi luôn hào hứng khi nhìn thấy cách các doanh nghiệp và người dân sử dụng công nghệ tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cân nhắc rất nhiều yếu tố khác nhau trước khi quyết định mở văn phòng đại diện và hiện nay chưa có thông tin để công bố về việc này”, đại diện Google trả lời qua email, theo ICT News.

Trước đó, tại cuộc gặp Phó thủ tướng Vương Đình Huệ hôm 11/12/2018, ông Kent Walker, Phó chủ tịch Google cho biết đơn vị này đang tìm hiểu các bước để mở văn phòng đại diện tại Việt Nam trên nguyên tắc chung của tập đoàn này là bảo đảm các quy định ở các nước sở tại không trái với cam kết quốc tế.

Ông Kent Walker cũng bày tỏ đồng tình với Chính phủ Việt Nam trong việc bảo đảm an ninh mạng, góp phần xây dựng một xã hội ổn định, chan hoà và khẳng định Google sẽ phối hợp với các cơ quan, hướng tới đáp ứng các mục tiêu này.

Hồi tháng 5/2017, trong buổi làm việc với ông Eric Schmidt, Chủ tịch điều hành của Alphabet (công ty mẹ của Google), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng với sự phát triển của mình, Google nên mở văn phòng đại diện chính thức tại Việt Nam để có thể phối hợp xử lý tốt các vấn đề liên quan.

Thủ tướng cũng đề nghị Google phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam để xử lý, loại bỏ các thông tin xấu, vi phạm pháp luật Việt Nam trên Youtube.

Đáp lời Thủ tướng, ông Eric Schmidt cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với phía Việt Nam để gỡ bỏ các thông tin này và xem xét việc thành lập văn phòng tại Việt Nam.

Tin mới lên