M&A

GoTo được rót thêm 1,3 tỷ USD trước thềm IPO

GoTo Group vừa công bố đã huy động thành công được hơn 1,3 tỷ USD trước khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

GoTo được rót thêm 1,3 tỷ USD trước thềm IPO

GoTo được rót thêm 1,3 tỷ USD trước thềm IPO

Vòng gọi vốn này do Cơ quan Đầu tư Abu Dhabi (ADIA) dẫn đầu, bao gồm Avanda Investment Management, Fidelity International, Google, Permodalan Nasional Berhad (PNB), Primavera Capital, SeaTown Master Fund, Temasek, Tencent và Ward Ferry.

Số vốn 1,3 tỷ USD được GoTo dùng để củng cố vị thế thị trường trong khu vực thông qua tăng trưởng và gắn kết khách hàng, mở rộng hệ thống thanh toán và các dịch vụ tài chính khác, đồng thời tận dụng đội ngũ vận tải tích hợp và mạng lưới hậu cần.

GoTo ra đời vào tháng 5 từ sự hợp nhất giữa hai công ty khởi nghiệp công nghệ của Indonesia là Gojek và Tokopedia. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của GoTo bao gồm dịch vụ gọi xe, dịch vụ tài chính và thương mại điện tử.

Tháng trước, GoTo cho biết, họ đã đạt được thỏa thuận với Abu Dhabi Investment Authority, đơn vị dẫn đầu vòng gọi vốn tiền IPO của GoTo với khoản đầu tư lên tới 400 triệu USD.

Sau sáp nhập, Go To Group đang lên kế hoạch IPO với các kịch bản tại Jakarta và Mỹ. Họ hướng tới định giá 35 - 40 tỷ USD. Theo GoTo Group, hệ sinh thái của công ty hiện chiếm gần 2/3 chi tiêu tiêu dùng của Indonesia và tổng giá trị thị trường ở nước này dự kiến sẽ vượt 600 tỷ USD vào năm 2025. Gojek và Tokopedia có tổng giá trị giao dịch trên 22 tỷ USD năm 2020 và hơn 100 triệu người dùng hoạt động thường xuyên mỗi tháng.

Tin mới lên