M&A

Grab bảo vệ quan điểm về vụ mua lại Uber trước cơ quan chống độc quyền Singapore

(VNF) - Đầu năm 2018, Uber Technologies Inc đã bán “mảng” kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab để đổi lấy cổ phần trong công ty có trụ sở tại Singapore này.

Grab bảo vệ quan điểm về vụ mua lại Uber trước cơ quan chống độc quyền Singapore

Grab bảo vệ quan điểm về vụ mua lại Uber trước cơ quan chống độc quyền Singapore.

Công ty cung cấp dịch vụ đặt xe qua điện thoại thông minh Grab ngày 27/7 cho biết không đồng tình với đánh giá của cơ quan chống độc quyền của Singapore  rằng thương vụ mua lại đối thủ Uber đã tác động tiêu cực tới sự cạnh tranh và gọi biện pháp đề xuất loại bỏ những thỏa thuận với giới tài xế của cơ quan này là “phiến diện”.

Đầu năm 2018, Uber Technologies Inc đã bán “mảng” kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab để đổi lấy cổ phần trong công ty có trụ sở tại Singapore này. Tuy vậy, thỏa thuận này đã dẫn tới sự kiểm tra chặt chẽ của cơ quan chức năng.

Đầu tháng 7/2018, Ủy ban Người tiêu dùng và Cạnh tranh Singapore (CCCS) tạm thời nhận thấy rằng thương vụ sáp nhập trên đã làm giảm đáng kể sự cạnh tranh trên thị trường và đưa ra các biện pháp khác nhau như bán hoạt động cho thuê ô tô và loại bỏ các nghĩa vụ độc quyền đối với các tài xế, sử dụng phần mềm đặt xe của Grab.

CCCS cho biết đã nhận được các giải trình từ Grab và Uber trong ngày 26/7 và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sau khi xem xét cẩn trọng các giải trình của các bên liên quan, phản hồi về các biện pháp đề xuất cũng như thông tin và bằng chứng hiện có.

Xem thêm >> Vốn hóa Facebook giảm kỷ lục, vị trí chủ tịch của Mark Zuckerberg lại ‘lung lay’

Tin mới lên