Startup

Grab được Invesco rót thêm 300 triệu USD

(VNF) - Grab vừa nhận thêm 300 triệu USD từ hãng quản lý đầu tư toàn cầu Invesco, để thúc đẩy mở rộng hoạt động tại khu vực Đông Nam Á.

Grab được Invesco rót thêm 300 triệu USD

Mục tiêu của Grab này là huy động được 6,5 tỷ USD từ tháng 6/2018 đến cuối năm 2019.

Khoản đầu tư này nâng tổng số vốn Invesco rót vào Grab lên 703 triệu USD.

Grab cho biết mục tiêu của hãng này là huy động được 6,5 tỷ USD từ tháng 6/2018 đến cuối năm 2019.

Hồi tháng 4, Grab cho biết đang muốn huy động thêm 2 tỷ USD nữa trong năm nay để tiếp tục mở rộng, vài tuần sau khi công bố huy động được 4,5 tỷ USD trong vòng gọi vốn gần nhất.

Hiện, Grab đặt trọng tâm vào phát triển các dịch vụ tài chính và hoạt động vận tải hành khách.

"Chúng tôi luôn theo sát thị trường Đông Nam Á và vô cùng tự tin vào khả năng khai mở các cơ hội mới về vận tải hành khách, giao hàng theo yêu cầu và dịch vụ tài chính tại khu vực này của Grab", Justin Leverenz, quản lý danh mục đầu tư cấp cao của Invesco Emerging Markets, cho biết.

Cuối tháng 6, Grab công bố đầu tư vào nền tảng vận tải toàn cầu Splyt. Với thương vụ này, người dùng Grab di chuyển ra ngoài khu vực Đông Nam Á sẽ vẫn có thể đặt gọi xe trên ứng dụng này nhờ các đối tác toàn cầu của Splyt.

Gần đây, Grab cũng đầu tư vào startup vận tải Singapore Ninja Van nhằm xây dựng mạng lưới vận tải hàng hoá lớn nhất tại Nam Á. Theo đó, Ninja Van sẽ đưa tính năng thanh toán GrabPay vào sử dụng trên nền tảng của mình, còn Grab tích hợp dịch vụ của  Ninja Van vào GrabExpress.

Cùng với vận tải, Grab đã nộp hồ sơ xin cấp phép ngân hàng trực tuyến và đang chờ phản hồi của chính phủ Singapore. Năm ngoái, startup này đã hợp tác với công ty Credit Saison Co Ltd của Nhật để cung cấp các khoản vay tại khu vực Đông Nam Á. 

Hệ sinh thái của Grab hiện nay gồm dịch vụ gọi xe, giao đồ ăn, thương mại điện tử và thanh toán.

 

Tin mới lên