Công nghệ

Grab sắp ra mắt GrabFresh - dịch vụ giao nhận hàng trong vòng 1 giờ

(VNF) - Grab cho biết sẽ ra mắt GrabFresh – dịch vụ giao nhận hàng tạp hóa theo yêu cầu trong vòng 1 giờ, nạp tiền điện thoại trả trước, …tại Indonesia và một số quốc gia từ tháng 7 này.

Grab sắp ra mắt GrabFresh - dịch vụ giao nhận hàng trong vòng 1 giờ

Dịch vụ GrabFresh được thử nghiệm tại Jakarta, Indonesia – quốc gia mà đối thủ Go-Jek đang dẫn đầu thị trường. Sau đó, GrabFresh sẽ được triển khai tại Thái Lan và Malaysia trong năm 2018.

Được biết, Grab sẽ tiếp tục bổ sung thêm các dịch vụ được sử dụng thường xuyên thông qua GrabPlatform - giao diện lập trình ứng dụng (API) cho phép các đối tác truy cập vào các tính năng của Grab như kết nối di chuyển, logistics, thanh toán, xác thực người dùng, tin nhắn, tâm lí/hành vi người dùng và thiết lập bản đồ.

Thông cáo của Grab cho biết: “Màn hình chính của ứng dụng Grab cho phép thao tác một chạm đơn giản để truy cập vào các lựa chọn thanh toán và dễ dàng điều hướng đến tất cả dịch vụ phục vụ cho cuộc sống hàng ngày; đồng thời có thêm những nội dung tin tức giúp người dùng khám phá thành phố của họ với phần đánh giá địa điểm và các thông tin hữu ích được cập nhật liên tục, ví dụ như địa điểm nhà thờ Hồi giáo gần nhất trong tháng Ramadan, hay thậm chí là kết quả trận bóng đá mới nhất tại World Cup”.

Không chỉ ra mắt Grabfresh tại Indonesia, Grab sẽ cung cấp thêm “Pulsa”, dịch vụ nạp thêm tiền vào tài khoản điện thoại trả trước.

Ngoài ra, Grab còn hợp tác nội dung với Yahoo để triển khai dịch vụ hiển thị nội dung tin tức. Trước mắt, dịch vụ này sẽ được triển khai tại Singapore, Malaysia và Philippines.

Grab có trụ sở tại Singapore đang có 7,1 triệu đối tác tài xế, giao nhận, kinh doanh và đại lý tại 225 thành phố ở 8 quốc gia khu vực Đông Nam Á.

Grab được thành lập năm 2012, tính đến 7/7/2018, start-up 6 này đã kết nối 2 tỷ chuyến xe. Grab tham vọng trở thành công ty Đông Nam Á đầu tiên đạt doanh thu 1 tỷ USD trong năm nay. Trong khi đó, Go-Jek đang được xem là đối thủ lớn nhất của Grab trong khu vực khi cung cấp hàng loạt dịch vụ tương tự và được định giá gần 5 tỷ USD.

Tin mới lên