Tài chính tiêu dùng

Hà Giang: Bắt 2 thanh niên 9x mở tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi

(VNF) - Đối tượng đã cho nhiều người có nhu cầu vay tiền với mức lãi suất từ 3.000 – 7.000 đồng/1 triệu/1 ngày. Khi cho vay, đối tượng thường cắt lãi trước 10 ngày và sau đó cứ 10 ngày những người vay phải trả tiền lãi một lần.

Hà Giang: Bắt 2 thanh niên 9x mở tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi

Đối tượng Nguyễn Đức Thái.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Quang, Hà Giang cho biết đơn vị vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Thái, (sinh năm 1997), trú tại tổ dân phố Phố Mới, thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang về hành vi cho vay lãi nặng.

Trước đó, ngày 12/9, Công an huyện Bắc Quang đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Đức Thái và Phạm Anh Tuấn (sinh năm 1993, trú tại thôn Tân Lập, thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) khi các đối tượng đang thu tiền lãi của khách hàng đến trả nợ tại cửa hàng cho vay, cầm đồ của Thái tại tổ dân phố Phố Mới, thị trấn Vĩnh Tuy.

Qua công tác điều tra, cơ quan công an xác định đối tượng Thái đã cho nhiều người có nhu cầu vay tiền tại địa bàn thị trấn Vĩnh Tuy và các xã Vĩnh Hảo, Hùng An, huyện Bắc Quang với mức lãi suất từ 3.000 – 7.000 đồng/1 triệu/1 ngày. Khi cho vay, đối tượng thường cắt lãi trước 10 ngày và sau đó cứ 10 ngày những người vay phải trả tiền lãi một lần.

Tin mới lên