Đô thị

Hà Giang thu hồi gần 22ha đất của Công ty khoáng sản Ngọc Linh

(VNF) - UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành quyết định thu hồi đất của Công ty Cổ phần khoáng sản Ngọc Linh tại đội 5 xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên.

Hà Giang thu hồi gần 22ha đất của Công ty khoáng sản Ngọc Linh

Hà Giang thu hồi gần 22ha đất của Công ty khoáng sản Ngọc Linh. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, tỉnh Hà Giang quyết định thu hồi 218.700m2 đất cho hoạt động khoảng sản của Công ty Cổ phần khoáng sản Ngọc Linh được UBND tỉnh giao tại Quyết định số 759/QĐ-UBND ngày 24/3/2010.

Trong đó, có 194.600m2 tại đội 5, xã Ngọc Linh và 24.100m2 tại thôn Trung Sơn, xã Trung Thành thuộc huyện Vị Xuyên.

UBND tỉnh Hà Giang cho biết lý do thu hồi là do UBND tỉnh đã có quyết định đóng cửa mỏ khoáng sản mangan đội 5, xã Ngọc Linh của Công ty khoáng sản Ngọc Linh và thời hạn thuê đã hết nhưng không được nhà nước gia hạn.

Diện tích khu đất thu hồi trên được giao lại cho UBND 2 xã Ngọc Linh và xã Trung Thành quản lý.

Được biết, Công ty khoáng sản Ngọc Linh được thành lập ngày 22/5/2009, hoạt động trong lĩnh vực chính là khai thác quặng kim loại khác không chứa sắt. Công ty có trụ sở tại thôn đội 5, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Công ty khoáng sản Ngọc Linh có 5 cổ đông. Trong đó, Công ty Cổ phần đầu tư Phú Hưng Đại và ông Nguyễn Hoàng Tiến là 2 cổ đông lớn nhất khi cùng sở hữu 35% cổ phần. 3 cổ đông còn lại gồm bà Trần Hoàng Yến, ông Trần Hùng Phong và bà Nguyễn Thị Ngọc Hân.

Ông Nguyễn Hoàng Tiến (sinh năm 1973) từng có thời gian nắm giữ chức vụ giám đốc tại Công ty khoáng sản Ngọc Linh. Tuy nhiên, từ tháng 10/2018, chức vụ này do ông Đinh Đức Anh (sinh năm 1990) đảm nhiệm.

Tin mới lên