Tiêu điểm

Hà Nội: 4 nhóm đối tượng sẽ được hưởng hỗ trợ của Chính phủ trước 30/4

(VNF) - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết dự kiến trong chiều nay (28/4), thành phố sẽ triển khai ban hành quyết định triển khai cho 4 nhóm đối tượng gồm đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo.

Hà Nội: 4 nhóm đối tượng sẽ được hưởng hỗ trợ của Chính phủ trước 30/4

Chiều 28/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì họp Thường trực Chính phủ nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19.

Báo cáo tại phiên họp, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định trong tuần qua, thành phố đã triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Trong đó, có hai huyện Mê Linh và Thường Tín là vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Quý, đến thời điểm hiện nay, Hà Nội tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, các quận, huyện trên địa bàn thành phố không phát sinh ca mới, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly theo quy định.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết số lượng người cách ly tập trung hiện chỉ còn 412 người, cách ly tại cộng đồng 4.040 người. Song song với đó, thành phố tiếp tục rà soát cơ sở vật chất theo hướng tiết kiệm, chủ động khi có tình huống xảy ra.

Trên cơ sở đó, Phó chủ tịch Ngô Văn Quý kiến nghị đến thời điểm các ổ dịch kết thúc mà không có ca nhiễm mới, đề nghị Ban chỉ đạo Trung ương cho Hà Nội xuống nhóm nguy cơ thấp tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp trong tình hình mới.

Liên quan đến thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ, ông Ngô Văn Quý cho biết ngay sau khi nhận được Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ, thành phố đã triển khai rà soát.

Qua rà soát, các quận, huyện có 1.477.000 đối tượng theo Nghị quyết 42 cần hỗ trợ, dự kiến kinh phí khoảng 3.520 tỷ đồng.

Dự kiến trong chiều nay (28/4), thành phố Hà Nội sẽ triển khai ban hành quyết định triển khai cho 4 nhóm đối tượng gồm đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo (dự kiến khoảng 414.000 người với kinh phí là 505 tỷ đồng). Như vậy, các đối tượng này sẽ được hưởng hỗ trợ của Chính phủ cũng như của thành phố Hà Nội trước ngày 30/4/2020.

Tin mới lên