Thị trường

Hà Nội: Bắt giữ hàng vạn sản phẩm nhập lậu, giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng

(VNF) - Ngày 30/3, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện và thu giữ kho hàng chứa hàng vạn sản phẩm từ quần áo, đồ gia dụng đến mỹ phẩm nhập lậu và nhái các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, LV, Channel.

Hà Nội: Bắt giữ hàng vạn sản phẩm nhập lậu, giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng

Hà Nội: Triệt phá hàng vạn sản phẩm tiêu dùng nhập lậu và giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng

Căn nhà nằm khuất trong con ngõ tại thôn Phú Mỹ A, Phú Sơn, Ba Vì, TP. Hà Nội là địa điểm được Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1992, thường trú tại thôn Bằng Y, Sơn Đà, Ba Vì, TP. Hà Nội) sử dụng để chứa hàng vạn sản phẩm từ quần áo, giày dép, chăn gối đến mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, pin sạc và sách truyện...

Đáng nói là tất cả các sản phẩm đều có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hoặc là hàng nhập lậu.

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được bất kỳ giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa ngoài giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Đặc biệt, địa điểm đăng ký được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là ở thôn Bằng Y, Sơn Đà, Ba Vì, TP. Hà Nội nhưng thực tế kho hàng lại đặt ở Phú Mỹ A, Phú Sơn, Ba Vì, TP. Hà Nội.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội, nhấn mạnh dù kho hàng cách trung tâm thành phố Hà Nội 80km, song thông qua hình thức chuyển phát nhanh, các đơn hàng sau khi được chốt sẽ nhanh chóng được vận chuyển đến khắp mọi miền đất nước.

Còn theo ông Nguyễn Kỳ Minh, Tổ trưởng Tổ công tác 368 (Tổng cục Quản lý thị trường), điều khó nhất của cơ quan chức năng khi tiếp cận các kho hàng này là phải xác minh được địa chỉ IP Facebook vì hoạt động bán hàng online rất chuyên nghiệp, việc vận chuyển cũng được phối hợp với các đơn vị chuyển phát rất nhanh chóng.

Ông Minh cho hay thủ đoạn được các đối tượng sử dụng là thông qua hệ thống phần mềm mang tên TPOS, cả chục Facebook khác sẽ đồng loạt chia sẻ các livestream này để chốt đơn hàng.

Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở trên, chỉ trong 6 tháng có tới hơn 655.000 đơn hàng được chốt bán. Tức, trung bình một ngày sẽ có hơn 3.000 đơn hàng được gửi đi thông qua hệ thống chuyển phát Giao Hàng Nhanh.

Hiện tại, Đội Quản lý thị trường số 1, số 14 TP. Hà Nội vẫn đang tiến hành niêm phong sản phẩm để vận chuyển về kho phục vụ việc xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường:

Tin mới lên