Tài chính tiêu dùng

Hà Nội: Bắt trùm tín dụng đen cho vay nặng lãi hơn 8 tỷ đồng qua việc 'bốc bát họ'

(VNF) - Từ năm 2019, đối tượng đã cho hơn 200 khách hàng vay tiền với lãi suất từ 110- 146%/năm dưới hình thức “bốc bát họ”.

Công an TP. Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông mới đây đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Phú Cường (SN 1986, trú tại Đông La, huyện Hoài Đức) về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Trước đó, công an phát hiện đối tượng Cường có hoạt động kinh doanh tài chính liên quan đến tín dụng đen nên đã điều tra, làm rõ.

Ngày 15/9, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Cường tại khu đô thị Đô Nghĩa, Hà Đông và Đông La, Hoài Đức phát hiện, thu giữ 7 sổ ghi chép việc vay tiền cùng nhiều giấy tờ ghi nợ.

Bị can Nguyễn Phú Cường.

Tại cơ quan công an, Cường đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Từ năm 2019, đối tượng đã cho hơn 200 khách hàng vay tiền với lãi suất từ 110- 146%/năm dưới hình thức “bốc bát họ”.

Cường cũng đã tự quy định với người vay tiền mỗi "bát họ" từ 10 - 30 triệu đồng.

Khi cho vay, Cường cắt lãi ngay từ 1,5 - 2 triệu đồng/1 "bát họ" (tương ứng với lãi suất vay từ 110% - 146%/năm). Người vay trong vòng 30 ngày phải trả cho Cường đủ gốc, cũng như lãi vay.

Theo cơ quan công an, tổng số tiền Cường đã cho vay tính đến thời điểm Cường bị bắt lên tới 8 tỷ đồng. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

Tin mới lên