Tiêu điểm

Hà Nội: Bệnh viện Mắt Sài Gòn-Hà Nội 1, Mắt Việt Nhật, Mắt Hitec không đảm bảo an toàn phòng dịch

(VNF) - Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra 40 bệnh viện cả công lập và tư nhân về việc phòng dịch Covid-19. Kết quả, có 30 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn, 7 bệnh viện an toàn ở mức thấp; 3 bệnh viện không an toàn. Hà Nội:

Hà Nội: Bệnh viện Mắt Sài Gòn-Hà Nội 1, Mắt Việt Nhật, Mắt Hitec không đảm bảo an toàn phòng dịch

Bệnh viện Mắt Hitec là 1 trong 3 bệnh viện không đảm an toàn phòng dịch Covid-19.

Chiều 21/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp không để dịch bệnh lây lan.

Tại phiên họp, Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết từ ngày 19-21/8, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới. Về trường hợp bệnh nhân tại bệnh viện E, chiều 20/8, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, Bộ Y tế đã rút trường hợp BN994 ra khỏi danh sách những người mắc Covid-19 và cho phép bệnh viện E tiếp tục hoạt động trở lại.

Ông Hạnh cũng cho biết, đến 12 giờ ngày 21/8, thành phố đã lấy được 71.842 mẫu các trường hợp về từ Đà Nẵng. Trong đó, 49.158 mẫu đã có kết quả, ghi nhận 1 trường hợp dương tính (BN979). Đến nay cả 30 quận, huyện, thị xã đã cơ bản hoàn thành công tác lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra 40 bệnh viện cả công lập và tư nhân về công tác phòng dịch. Kết quả là 30 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn, 7 bệnh viện an toàn ở mức thấp, 3 bệnh viện không an toàn là bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội 1, bệnh viện Mắt Việt Nhật và bệnh viện Mắt Hitec.

“3 ngày qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm vẫn tiềm ẩn, nhất là trong bệnh viện và tại nhà hàng, quán ăn. Vì vậy, cần tiếp tục chủ động, kiên quyết triển khai hiệu quả, mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch”, ông Hạnh nhận định.

Chỉ đạo tại phiên họp, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, nhấn mạnh công tác phòng chống dịch được xem là nhiệm vụ trọng tâm và là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Bà Ngọc đánh giá cao sự chủ động của UBND thành phố, ban chỉ đạo, các quận, huyện, thị xã đã có giải pháp phòng chống dịch phù hợp trong từng thời điểm.

Bà đề nghị cấp ủy và người đứng đầu các đơn vị phải coi phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, quán triệt kết luận mới nhất của Thành ủy. Tăng cường công tác kiểm tra việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

“Trên cùng một con phố mà có chỗ làm tốt, chỗ vẫn bán hàng vỉa hè, không đảm bảo giãn cách. Các quận, huyện, thị xã căn cứ vào quy định của thành phố kiểm tra và xử lý các vi phạm nhất là các hàng quán vỉa hè. Ban Chỉ đạo tham mưu Thành ủy khởi động lại 5 đoàn kiểm tra và tổ chức kiểm tra đột xuất tại các quận, huyện, thị xã…”, bà Ngọc nói.

Cùng với đó, bà Ngọc cũng lưu ý các quận, huyện, thị xã dưới sự tham mưu cơ quan y tế chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của cơ quan chuyên môn; rút kinh nghiệm từ giai đoạn trước, từ Đà Nẵng, kiểm tra và tăng cường hướng dẫn cho các cơ sở y tế, các quận, huyện, thị xã, trung tâm y tế nhất là các cơ sở y tế ngoài công lập.

Ngoài ra, bà Ngọc cũng đề nghị rà soát điều kiện để phục vụ phòng chống dịch; tổ chức mua sắm nếu cần thiết trên tinh thần đúng quy định của pháp luật; đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

"Không làm người dân hoang mang nhưng phải có tinh thần phòng chống dịch", bà Ngọc nói.

Tin mới lên