Tiêu điểm

Hà Nội bỏ giấy đi đường và nới lỏng một số hoạt động từ ngày 21/9

(VNF) - Chiều 20/9, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết sẽ có các biện pháp nới lỏng một số hoạt động đồng thời bỏ quy định giấy đi đường từ 6h ngày 21/9.

Hà Nội bỏ giấy đi đường và nới lỏng một số hoạt động từ ngày 21/9

Hà Nội bỏ giấy đi đường và nới lỏng một số hoạt động từ 21/9.

Chiều 20/9, Thành uỷ Hà Nội đã tổ chức hội nghị thông tin báo chí về tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Tại hội nghị, ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết từ 6h ngày 21/9, Hà Nội sẽ có các biện pháp nới lỏng một số hoạt động, trên cơ sở ưu tiên hàng đầu vẫn phải đảm bảo an toàn cho sức khoẻ nhân nhân, giữ an toàn cho Thủ đô vì dịch bệnh tại một số địa phương trên cả nước vẫn diễn biến phức tạp.

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng cho biết thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng, không áp dụng việc cấp giấy đi đường với tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn thành phố, nhưng sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin cho công tác phòng chống dịch và quản lý giám sát việc di chuyển trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, thành phố cũng không phát sinh thủ tục hành chính với cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn. Tuy nhiên, ông Dũng đề nghị các cá nhân, tổ chức đơn vị cần tiếp tục thực hiện các tiêu chí về an toàn phòng chống dịch.

Thành phố sẽ tiếp tục duy trì việc phong tỏa hẹp, quản lý chặt các điểm phong tỏa trên địa bàn thành phố, đặc biệt ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy nhanh việc truy vết khi có các trường hợp dương tính.

Cũng tại buổi họp, Phó bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết những thông tin tại hội nghị mới là định hướng tham mưu của các sở, ban, ngành với thành phố, chưa phải là quy định chính thức do Công điện của UBND thành phố chưa ban hành. Tuy nhiên, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội sẽ thông tin về các định hướng lớn sau 6h sáng ngày 21/9.

Về việc quảng lý giao thông đi lại, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Vũ Văn Viện cho biết đã tham mưu thành phố tiếp tục duy trì các chốt cửa ngõ thành phố, đảm bảo kiểm soát việc người dân ra vào thành phố.

Theo đó, thành phố dự kiến cũng tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, hoạt động vận tải công cộng đến Hà Nội và hoạt động vận tải công cộng nội bộ thành phố.

Ông Viện cũng cho biết Sở đã tham mưu thành phố nghiên cứu cho phép thêm lượng người vận chuyển hàng hoá (shipper) hoạt động trên địa bàn thành phố, vừa đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, vừa đảm bảo giải quyết công ăn việc làm cho lực lượng này.

Về các chốt kiểm soát dịch, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó giám đốc Công an thành phố cho biết sẽ vẫn tiếp tục duy trì 22 chốt cửa ngõ thành phố, 33 chốt ở các đường ngang lối mở nhằm đảm bảo kiểm soát được người, phương tiện ra vào thành phố.

Tin mới lên