Tiêu điểm

Hà Nội cách ly tập trung hơn 1.300 người

Hơn 1.300 người được cách ly tập trung để giám sát y tế tại Trường quân sự Sơn Tây, Trung đoàn pháo binh 58, B59 Xuân Mai và Bệnh viện Công an thành phố.

Sáng 28/2, Hà Nội ghi nhận thêm 4 người đến từ vùng dịch Covid-19, nâng tổng số người phải giám sát y tế thời gian qua lên 2.178 người; trong đó 1.873 người đã kết thúc thời hạn và 305 người đang phải giám sát y tế. Riêng người về từ vùng dịch Hàn Quốc đang cách ly 50 trường hợp.

Bệnh viện Công an thành phố đang cách ly 77 người. Cộng dồn thời gian qua đến nay bệnh viện này cách ly 120 người, trong đó 43 người đã hết thời hạn cách ly.

Hà Nội đến sáng 28/2 đã lập thêm hai địa điểm tiếp nhận người phải cách ly tập trung để giám sát y tế là Trung đoàn pháo binh 58 đang cách ly 355 người và B59 Xuân Mai cách ly 158 người. Ngoài ra Trường Quân sự Sơn Tây đang cách ly tập trung 752 người. 

Tổng cộng, theo Sở Y tế Hà Nội, đến 8h sáng nay tổng số người đang phải cách ly tập trung để giám sát y tế tại các địa điểm ở Hà Nội là 1.342 trường hợp.

Những người nghi nhiễm phải cách ly tập trung là người Hàn Quốc và Trung Quốc nhập cảnh từ vùng dịch, người Việt Nam về từ Hàn Quốc hoặc Trung Quốc. 

TP HCM có 220 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi, 13 người cách ly tại các cơ sở của quận, huyện. Hiện 2.964 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú đã hết thời gian theo dõi, chỉ còn 54 người. Thành phố không còn trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, 46 ca trước đó đều xét nghiệm âm tính. 44 người tiếp xúc gần với người bệnh đã kết thúc thời gian theo dõi, không có triệu chứng bệnh. 

Đà Nẵng còn 24 trường hợp nghi nhiễm được cách ly tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện 199. Khu cách ly tập trung giám sát y tế 266 trường hợp. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã giám sát 37 máy bay, 2 tàu biển với 2.420 người nhập cảnh. Trong đó, có 1.021 người đến từ các nước có dịch, phải khai báo y tế.

Bệnh viện dã chiến tại TP HCM cách ly người tiếp xúc gần, nghi nhiễm nCoV. Ảnh: Như Quỳnh

Tính đến sáng 28/2, Việt Nam còn 79 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, giảm 13 ca sau hai ngày tăng liên tục.

Tính tổng cộng cả nước có 4.939 người từng tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch, được theo dõi sức khỏe. Số liệu do Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam tổng hợp từ tất cả tỉnh thành.

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch corona yêu cầu cách ly y tế tất cả người Việt Nam từ Hàn Quốc về nước sau khi số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc tăng lên nhanh chóng. 

Người đến từ Hàn Quốc phải khai báo y tế bắt buộc, trong đó cần thực hiện khai báo điện tử. Các trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam trong 14 ngày qua (cả người nước ngoài và công dân Việt Nam), chính quyền địa phương phải tổ chức theo dõi sức khỏe, giám sát y tế. 

Tin mới lên