Tiêu điểm

Hà Nội cho phép hoạt động thể thao ngoài trời nhưng không quá 10 người

(VNF) - Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người.

Hà Nội cho phép hoạt động thể thao ngoài trời nhưng không quá 10 người

Hà Nội cho phép các hoạt động thể thao ngoài trời nhưng không quá 10 người.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản 3242 về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn.

Cụ thể, từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động như thể dục thể thao, ngoài trời nhưng không tập trung quá 10 người. Cùng với đó là mở cửa các cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm và trung tâm thương mại (trong đó, các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về).

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, đồng thời bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng chống dịch.

Cũng theo văn bản này, Hà Nội giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, đuểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh.

Sở Y tế có trách nhiệm tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vaccine mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1, đồng thời hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

Bên cạnh đó, thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành casc quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19..

Ngoài ra, thành phố cũng giao các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm siast có hiệu quả dịch Covid-19".

Từ khoá: Hà Nội, dịch Covid-19,
Tin mới lên