Xe

Hà Nội cho phép sát hạch, cấp giấy phép lái xe từ 20/10

(VNF) - Sở Giao thông Vận tải TP. Hà Nội vừa có văn bản cho phép các trung tâm đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe hoạt động trở lại từ ngày mai (20/10).

Hà Nội cho phép sát hạch, cấp giấy phép lái xe từ 20/10

Hà Nội cho phép sát hạch, cấp giấy phép lái xe từ ngày 20/10

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. Hà Nội cho biết cơ quan này đã thống nhất đề nghị của các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe thực hiện tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe trên địa bàn thành phố sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, công tác tổ chức các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe sẽ trở lại từ ngày 20/10/2021. Công tác đào tạo, thực hiện theo các văn bản hướng dẫn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động, Thương binh và xã hội Hà Nội.

Sở GTVT Hà Nội cho biết khi các trung tâm sát hạch, cấp giấy phép lái xe đi vào hoạt động, Sở sẽ yêu cầu các trung tâm sát hạch lái xe, cơ sở đào tạo chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhân lực để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Cùng với đó là tạo mã QR code để khai báo thông tin và phục vụ công tác quản lý, tra cứu, cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết.

Ngoài ra, các thí sinh đến tham dự các kỳ thi sát hạch phải tuân thủ các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh, tuân thủ thông điệp 5K trong suốt quá trình sát hạch, rà soát. Các thí sinh đang trong vùng có dịch, vùng cách ly, vùng phong tỏa hoặc có các biểu hiện ho, sốt, khó thở... sẽ được yêu cầu không đến dự sát hạch.

Trước đó, từ ngày 12/5/2021, thành phố Hà Nội đã phải tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ để phòng ngừa dịch Covid-19.

Xem thêm: Hiệp hội vận tải ô tô: 'Chuyển Bộ Công an sát hạch giấy phép lái xe thì cơ quan nào giám sát?'

Tin mới lên